iPhone 14 Pro và Pro Max có thể không đạt được kỳ vọng của thị trường

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities đã giảm dự báo cho các lô hàng iPhone hàng quý khoảng 20% xuống 70-75 triệu chiếc, so với mức ước tính 80-85 triệu chiếc của thị trường.
iPhone 14 Pro và Pro Max có thể không đạt được kỳ vọng của thị trường ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Các lô hàng iPhone 14 Pro và Pro Max của Apple Inc (AAPL.O) có thể không đạt được kỳ vọng của thị trường lên đến 20 triệu chiếc trong quý nghỉ lễ do tình trạng bất ổn lao động tại một nhà máy lớn của Trung Quốc, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết.

Ông Kuo đã giảm dự báo cho các lô hàng iPhone hàng quý khoảng 20% xuống 70-75 triệu chiếc, so với mức ước tính 80-85 triệu chiếc của thị trường. Ông cũng dự đoán rằng sự thiếu hụt nguồn cung có thể sẽ làm mất nhu cầu đối với các mẫu Pro phổ biến, thay vì phải dừng bán hàng, vì người tiêu dùng cũng phải chật vật với nền kinh tế suy yếu.

[CNN: Người tiêu dùng khó mua được iPhone 14 Pro trước Giáng sinh]

Ngược lại, các nhà phân tích khác của Apple kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng lên khi các hạn chế về sản xuất được nới lỏng và sẽ ra mắt nhiều mẫu Pro hơn.

Một số nhà phân tích báo hiệu khả năng những khó khăn, thách thức sẽ còn kéo dài đến năm 2023. Nhà phân tích Zeno Mercer tại công ty tư vấn đầu tư ROBO Global cho biết: “Tôi không thể hình dung được năm 2023 sẽ là một năm khó khăn đối với các sản phẩm iPhone của Apple./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục