iPhone Xs Max duoc du bao ban chay hon mau dien thoai iPhone Xs hinh anh 1Bộ đôi sản phẩm iPhone Xs Max và Xs. (Nguồn: Cnet)

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng tư vấn chứng khoán TF International Securities đã cung cấp thông tin chi tiết về dòng sản phẩm mới của Apple trong một ghi chú nghiên cứu được đăng tải trên trang MacRumors.

Theo ghi chú của ông Kuo, nhu cầu mua iPhone Xs Max của người tiêu dùng sẽ cao hơn dự kiến, gấp 3-4 lần so với mẫu iPhone Xs. Phiên bản màu vàng và màu ghi xám phổ biến hơn nhiều so với bạc; trong khi đó, xét trên khía cạnh dung lượng lưu trữ thì phiên bản 256GB là phổ biến nhất.

Cũng theo ghi chú, phiên bản 512GB có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung do sự phụ thuộc vào nhà cung cấp linh kiện NAND Flash là Samsung.

[iPhone Xs chính thức lên kệ, số người xếp hàng giảm so năm ngoái]

Ông Kuo dự báo tình hình cung ứng iPhone Xs Max sẽ tăng trưởng ổn định trong quý 4 năm 2018 nhờ nhu cầu gia tăng từ thị trường châu Á và dịp ngày lễ tặng quà ở các nước phương Tây.

Chuyên gia Kuo cũng cho biết nhu cầu đối với đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 cao hơn dự kiến từ 18 triệu lên 18,5-19,5 triệu chiếc.

Cuối cùng, theo MacRumors, ông Kuo cũng nói rằng nhiều khách hàng sẽ chọn nâng cấp lên iPhone Xr và vị chuyên gia này tin chắc rằng những điểm nghẽn mà Apple đang đối mặt với việc sản xuất liên quan đến linh kiện màn hình sẽ được “cải thiện đáng kể” vào tháng 10./.
Thùy Linh (Vietnam+)