Iran công bố biện pháp trừng phạt các tổ chức, cá nhân Anh

Các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm cấp thị thực và cấm nhập cảnh Iran, tịch thu bất động sản và tài sản trên lãnh thổ Iran cũng như phong tỏa tài khoản ngân hàng trong hệ thống tài chính Iran.
Iran công bố biện pháp trừng phạt các tổ chức, cá nhân Anh ảnh 1Bộ Ngoại giao Iran cho rằng một số tổ chức và cá nhân của Anh đã cố tình cổ xúy khủng bố, kích động bạo lực, thù hận. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/10, Bộ Ngoại giao Iran đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với một số tổ chức và cá nhân của Anh vì các hành vi mà Tehran cho là cố tình cổ xúy khủng bố, kích động bạo lực, thù hận...

Theo phóng viên TTXVN tại London, các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm cấp thị thực và cấm nhập cảnh Iran, tịch thu bất động sản và tài sản trên lãnh thổ Iran cũng như phong tỏa tài khoản ngân hàng của các cá nhân trong hệ thống tài chính và ngân hàng Iran.

Các biện pháp trừng phạt cũng có thể bao gồm việc truy tố các cá nhân liên quan đến hành vi phạm tội.

Bộ Ngoại giao Iran dự kiến sẽ công bố danh sách các tổ chức, cá nhân bị trừng phạt bằng tiếng Anh.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin bán chính thức Fars cho biết lực lượng an ninh Iran đã bắt giữ 14 người nước ngoài, trong đó có công dân Mỹ, Anh và Pháp, với cáo buộc liên quan đến các cuộc biểu tình bạo loạn trong nước gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục