Iran tuyên bố sẽ vẫn bán dầu bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước ngày 5/11, Tổng thống Iran Hassan Rohani tuyên bố, nước này sẽ vẫn bán dầu và phá vỡ các lệnh trừng phạt mà Mỹ tái áp đặt.
Iran tuyên bố sẽ vẫn bán dầu bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước ngày 5/11, Tổng thống Iran Hassan Rohani tuyên bố, nước này sẽ vẫn bán dầu và phá vỡ các lệnh trừng phạt mà Mỹ tái áp đặt.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Iran đã khởi động cuộc tập trận phòng không, giữa lúc Mỹ tái áp đặt toàn bộ các biện pháp trừng phạt vốn đã được dỡ bỏ theo thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015 với các cường quốc thế giới.

Kênh truyền hình nhà nước Iran đã phát hình ảnh các hệ thống phòng không và khẩu đội pháo phòng không của Iran trong cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày tại khu vực rộng lớn ở miền Bắc nước này.

[Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran bắt đầu có hiệu lực]

Tướng quân đội Iran Habibillah Sayyari cho biết, cả quân đội quốc gia và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đều tham gia, đặc biệt toàn bộ đạn được được sử dụng trong cuộc tập trận đều do nước này sản xuất.

Cuộc tập trận khai mạc trùng thời điểm Mỹ nối lại các biện pháp trừng phạt ngành công nghiệp dầu then chốt của Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.

Càphê đặc sản của Đắk Lắk đã có mặt ở thị trường các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Không gian giá trị quốc gia cho càphê Việt Nam

Liên kết vùng và liên kết chuỗi là con đường tất yếu để càphê Việt Nam vượt qua ngưỡng "cường quốc sản xuất" và tiến tới vị thế quốc gia kiến tạo giá trị trong chuỗi càphê toàn cầu.

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Trong kỳ điều hành ngày 15/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ, xăng RON95-III có giá mới là 18.712 đồng/lít còn giá dầu diesel tăng lên ngưỡng 17.287 đồng/lít.