Iraq bác bỏ tin 'đình chỉ giấy phép lao động của nhân viên Ericsson'

Cố vấn Đối ngoại của Thủ tướng Iraq khẳng định tất cả các thỏa thuận hợp đồng ký với Chính phủ Iraq sẽ được tôn trọng và không nhân viên công ty nào bị đình chỉ giấy phép lao động, kể cả Ericsson.
Iraq bác bỏ tin 'đình chỉ giấy phép lao động của nhân viên Ericsson' ảnh 1Trụ sở Công ty Viễn thông Ericsson ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/7, Cố vấn Đối ngoại của Thủ tướng Iraq, ông Farhad Alaadin, khẳng định chính phủ nước này không đình chỉ giấy phép lao động của nhân viên các công ty nước ngoài, trong đó có Công ty Viễn thông Thụy Điển Ericsson.

Ông Alaadin nêu rõ: "Tất cả các thỏa thuận hợp đồng ký với Chính phủ Iraq sẽ được tôn trọng và không công ty nào bị đình chỉ giấy phép lao động của nhân viên, kể cả Ericsson."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Iraq đưa tin ngày 20/7, Chính phủ Iraq đã đình chỉ giấy phép lao động của nhân viên Ericsson tại Iraq và triệu Đại biện lâm thời tại Stockholm về nước để phản đối vụ đốt kinh Koran đã được lên kế hoạch ở Thụy Điển.

Những động thái trên diễn ra sau khi một nhóm người biểu tình ở Thụy Điển đã có hành động đá vào cuốn sách mà họ gọi là kinh Koran. Ban đầu, những người này còn định đốt quyển sách nhưng đã đổi ý vào phút cuối.

[Iraq thông báo đã yêu cầu trục xuất Đại sứ Thụy Điển tại Baghdad]

Vụ việc này, cùng với vụ một người tị nạn Iraq đốt bản sao kinh Koran ngay trước đền thờ Hồi giáo lớn nhất ở Stockholm trong ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha hôm 28/6, đã khiến nhiều chính phủ và người dân các nước theo đạo Hồi tức giận.

Trong ngày 20/7, hàng trăm người ở Baghdad đã biểu tình và phóng hỏa trước Đại sứ quán Thụy Điển để phản đối những hành động báng bổ kinh Koran ở Stockholm.

Đại diện của Ericsson đã ra tuyên bố khẳng định các vụ việc xảy ra ở Thụy Điển liên quan đến hành động đốt kinh Koran không phản ánh quan điểm của Ericsson là tôn trọng các giá trị của Hồi giáo. Tuyên bố cũng nhấn mạnh hãng coi sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Iraq là một thị trường tương đối nhỏ đối với Ericsson xét về doanh thu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục