Iraq tieu diet cac phan tu IS chan duong trong cac cuoc bieu tinh hinh anh 1Các tay súng IS. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Cơ quan báo chí của lực lượng an ninh Iraq ngày 4/10 thông báo, các thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chặn tuyến đường nối thủ đô Baghdad và thành phố Samarra trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra tại nước này.

Các sỹ quan an ninh sau đó đã tiêu diệt các phần tử IS.

Viết trên mạng xã hội Facebook, cơ quan báo chí của lực lượng an ninh nêu rõ: "Tối 3/10, một nhóm các tay súng IS đã chặn tuyến đường Baghdad-Samarra. Các đơn vị của lực lượng an ninh đã lập tức được triển khai tới hiện trường và giải tỏa tuyến đường, tiêu diệt nhóm tay súng."

Cơ quan báo chí nhấn mạnh vụ việc xảy ra khi các sỹ quan đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh khắp các quận, huyện tại thủ đô Baghdad và những tỉnh khác đang hứng chịu các cuộc biểu tình.

[Iraq giới nghiêm tại nhiều khu vực, nổ tại Vùng Xanh ở Baghdad]

Hôm 1/10 vừa qua, biểu tình nổ ra tại Baghdad và một số khu vực khác tại miền Trung và miền Nam Iraq, trong đó những người biểu tình yêu cầu cải cách kinh tế và chấm dứt tham nhũng.

Các cuộc biểu tình biến thành bạo lực khi các sỹ quan thực thi pháp luật cố gắng trấn áp biểu tình.

Sáng 3/10, lệnh giới nghiêm đã được ban bố tại Baghdad và một số vùng khác, song bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra.

Một nguồn tin thuộc Ủy ban nhân quyền Iraq tối 3/10 cho hay 31 người đã thiệt mạng và 1.188 người khác bị thương trong cuộc bạo loạn./.

(Vietnam+)