Israel tổ chức tiêm vaccine suốt đêm ngay trên phố tại Tel Aviv

Tel Aviv triển khai một loạt bàn tiêm vaccine COVID-19 tại quảng trường Dizengoff, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên và những người tham gia tiệc tùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tiêm phòng.
Israel tổ chức tiêm vaccine suốt đêm ngay trên phố tại Tel Aviv ảnh 1Chính quyền Tel Aviv triển khai hai xe cứu thương với một loạt bàn tiêm vaccine tại quảng trường Dizengoff. (Nguồn: timesofisrael.com)

Để thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19, Chính phủ Israel đã triển khai một sáng kiến mới, tổ chức hoạt động tiêm trên quy mô lớn ở thành phố Tel Aviv suốt đêm 14/8.

Cơ quan Cấp cứu Quốc gia Israel (MDA) đã phối hợp với chính quyền Tel Aviv triển khai hai xe cứu thương với một loạt bàn tiêm vaccine COVID-19 tại quảng trường Dizengoff, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên và những người tham gia tiệc tùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tiêm phòng ngay tại trung tâm thành phố.

Sáng kiến này nhằm nâng cao tỷ lệ miễn dịch trước COVID-19, trong bối cảnh Israel có nguy cơ phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm trở lại khiến Chính phủ phải tái áp đặt một loạt biện pháp hạn chế đối với xã hội; nhằm vào tất cả các đối tượng nằm trong diện tiêm vaccine COVID-19 theo quyết định của Bộ Y tế Israel, từ 12 tuổi trở lên.

[Israel, Chile triển khai tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba]

Thông báo của MDA cho hay những người chưa tiêm lần nào, đã tiêm một mũi và người từ 50 tuổi trở lên muốn tiêm liều 3 bổ sung đều có thể tới bàn đăng ký‎ và tiêm ngay tại chỗ.

Như vậy, sáng kiến mới của Chính phủ Israel giúp những người còn đang do dự hoặc chưa thu xếp được thời gian thuận lợi hơn trong tiêm vaccine COVID-19. Đáng lưu ý, mọi đối tượng trên đều có thể tiêm mà không cần có bảo hiểm hay giấy tờ chứng minh về cư trú. Hơn nữa, tiêm vaccine vẫn hoàn toàn miễn phí.

Các điểm tiêm vaccine tại quảng trường Dizengoff mở cửa từ 20h00 ngày 14/8 và sẽ hoạt động đến tận 4h00 ngày 15/8 (giờ Israel).

Ông Mike người Israel cho hay: "Ở đây chúng tôi rất may mắn khi được tiêm mũi thứ nhất hồi tháng Một, mũi tiếp theo vào tháng Hai và bây giờ được tiêm liều bổ sung, đặc biệt là khi COVID-19 tăng trở lại như hiện nay. Hy vọng điều này sẽ giúp làm giảm làn sóng lây nhiễm hiện nay. Sáng kiến tiêm vaccine vào ban đêm là rất tốt. Đây là lúc mọi người có thể ra ngoài vì không phải làm việc và có thể tập trung ngay giữa Tel Aviv."

Israel hiện là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm vaccine COVID-19 liều ba cho những người từ 50 tuổi trở lên. Đến nay, đã có hơn 5,8 triệu người tại Israel tiêm vaccine COVID-19 trên tổng dân số khoảng 9,3 triệu người, trong đó gần 5,4 triệu người đã tiêm đủ 2 liều và hơn 813.000 người đã tiêm liều thứ ba bổ sung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục