Italy chua khoi benh nhan thu 3 nhiem virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Cảnh sát Italy kiểm tra hành chính một người dân tại một điểm kiểm soát ở vùng phía Bắc Italy. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 26/2, Viện truyền nhiễm quốc gia Spallanzani ở Rome, Italy thông báo đã chữa khỏi bệnh nhân thứ 3 nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), cũng là trường hợp dương tính đầu tiên với virus tại thành phố này.

Trong một thông báo, Viện Spallanzani xác nhận cặp vợ chồng người Trung Quốc đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 29 ngày nhập viện và hiện sức khỏe của 2 du khách này trong tình trạng tốt.

Các bác sỹ cho biết cả 2 bệnh nhân hiện vẫn trong viện, người vợ đã được chuyển từ phòng hồi sức đến phòng bệnh trong tình trạng sức khỏe cải thiện tốt.

[Italy ráo riết chuẩn bị các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19]

Trước đó, ngày 25/6 vừa qua, Viện Spallanzani cũng xác nhận xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 với chồng cô. Bệnh nhận hiện vẫn nằm viện và đang tiếp tục phục hồi chức năng.

Cho đến nay, Viện Spallanzani đã tiến hành xét nghiệm với 140 trường hợp, trong đó có 101 trường hợp cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 đã được xuất viện, 39 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi và chờ kết quả.

Để tăng cường hoạt động tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, 50 tình nguyện viên đặc biệt của Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng đã hoàn thiện bệnh viện dã chiến đầu tiên phục vụ kiểm soát và phân loại bệnh nhân tại khu vực Viện Spallanzani.

Theo số liệu cập nhật đến 23 giờ 51 phút (GMT) ngày 26/2, Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy thông báo đã tiến hành xét nghiệm với 9.462 trường hợp, xác nhận 470 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 6 ca nhiễm là trẻ em và vị thành niên, ghi nhận 12 người tử vong, chữa khỏi 3 người và hiện đang có 35 ca nghiêm trọng./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)