Jean-Marie Le Pen: "Tổng thống Sarkozy thất bại"

Ông Jean-Marie Le Pen, chủ tịch danh dự của đảng Mặt trận Quốc gia (FN) đánh giá bảng tổng kết nhiệm kỳ của Tổng thống Sarkozy là "hoàn toàn tiêu cực."
Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Người Paris Chủ nhật (Parisien Dimanche), ôngJean-Marie Le Pen, chủ tịch danh dự của đảng Mặt trận Quốc gia (FN) và là chacủa ứng cử viên Marine - Le Pen, đã đánh giá bảng tổng kết nhiệm kỳ của Tổngthống Nicolas Sarkozy là "hoàn toàn tiêu cực."

Ông đồng thời cho rằng tổng thống sắpmãn nhiệm này sẽ "bị đánh bại" trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp lần này.

Theo ông Jean-Marie Le Penn, ông Sarkozy là "nhà vô địch của thất nghiệpvà thâm hụt trong mọi lĩnh vực. Tôi nghĩ rằng Sarkozy sẽ bị đánh bại bởi mộtứng cử viên thay thế, bởi ứng cử viên thực sự của Đảng Xã hội là Strauss-Kahn."

"Nhưng ông Hollande đang cho thấy là một ứng cử viên rất thích hợp. Đó làmột người có tài hùng biện. Ứng cử viên này đang tiến dần từng bước và đươngnhiên có những đề xuất của cánh tả. Đó là chuyện bình thường," ông Le Pen nhấnmạnh.

Theo kết quả thăm dò ý kiến do Viện nghiên cứu dư luận Pháp (IFOP) thựchiện trong 2 ngày 16-17/3 theo yêu cầu của Báo Chủ nhật (Journal du dimanche),với giả định cuộc bầu cử diễn ra ngày chủ nhật tới (25/3), ông Sarkozy tiếp tụcvề đầu với 27,5% số phiếu ủng hộ, theo sau là ứng cử viên cánh tả Hollande với27% và tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 là ứng cử viên cực hữu Marine - Le Pen,người duy trì được sự ủng hộ của cử tri ở mức 17,5%.

Cũng theo nghiên cứu trên, ở vòng hai, ứng cử viên Đảng Xã hội vẫn giữđược khoảng cách lớn với đối thủ Sarkozy, với 54% so với 46%, nhờ hưởng lợi từsự ủng hộ của đại đa số cử tri (82%) của ứng cử viên đảng Mặt trận Cánh tảJean-Luc Mélenchon và của thiểu số cử tri (33%) của ứng viên đảng Phong tràoDân chủ François Bayrou./.

Nguyễn Tuyên/Paris (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục