Kết quả điều tra vụ học sinh ngộ độc tại Mường Nhé

Kết quả điều tra tại Mường Nhé cho thấy, nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do hóa chất từ dưa chuột, dưa vàng bị ô nhiễm hóa chất.
Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 19/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã có kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên bị ngộ độc thực phẩm.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do hóa chất từ hoa quả (dưa chuột, dưa vàng) bị ô nhiễm hóa chất được mua từ quán hàng hoa quả ngoài trường mang về ăn. Tổng số có 10 học sinh ăn vào hồi 14 giờ ngày 16/9/2013.

[Yêu cầu điều tra vụ 10 học sinh Mường Nhé ngộ độc]

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và góp phần quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ngày 16/9, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh mắc và phải nhập viện với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, da xanh tá, khó thở, đau đầu, mạch châm, huyết áp tụt và không sốt.

Trước thông tin trên Cục An toàn Thực phẩm đã có văn bản hướng dẫn tăng cường các biện pháp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn gửi Sở Y tế tỉnh Điện Biên chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động cấp cứu, điều trị với các biện pháp như truyền dịch, uống than hoạt, trợ tim mạch, hô hấp tại Trung tâm y tế huyện, điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

Đến sáng ngày 18/9/2013, tất cả 10 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và ra viện./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục