Kẹt tại Hà Nội, 22 công nhân xây dựng ở chung trong 1 phòng thuê

Căn phòng cho thuê tại khu dân cư La Dương chỉ rộng khoảng gần 50 mét vuông nhưng lại là chỗ ở của 22 người. Họ chủ yếu là những công nhân xây dựng người dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội hiện nay có nhiều nhóm lao động tự do đang ở cùng nhau trong những phòng thuê hoặc những chòi tạm chật hẹp. Họ chủ yếu là những công nhân xây dựng người dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị kẹt lại tại Thủ đô trong cơn bão dịch.

Căn phòng cho thuê tại khu dân cư La Dương chỉ rộng khoảng gần 50 mét vuông nhưng lại là chỗ ở của 22 người. Kể từ sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường buộc phải tạm dừng, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê thì không được, ở lại thì không có việc làm, cuộc sống của cả 22 con người trong suốt 24 giờ một ngày gắn chặt với căn phòng này.

Cách đó không xa, một số công nhân xây dựng khác kém may mắn hơn khi không có nhà kiên cố để ở, phải sinh hoạt tại những căn chòi dựng tạm lụp xụp. Hiện tại họ đang sống cầm cự bằng tài sản tích lũy ít ỏi của mình.

Dường như tất cả đều có chung 1 băn khoăn, đó là nếu dịch cứ diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài, cuộc sống của họ rồi sẽ ra sao?

(Vietnam+)