Phát biểu tại buổi khai mạc Triển lãm quốc tế Xây dựng-vật liệu xây dựng-bấtđộng sản và trang trí nội thất (Vietbuild Hà Nội 2011), tổ chức sáng 23/3, tạiTrung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung nhấn mạnh Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2011 là sựkiện thiết thực giúp doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và nước ngoài tìmkiếm cơ hội kinh doanh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý, chuyển giao côngnghệ và các giải pháp tiên tiến trong ngành xây dựng đáp ứng yêu cầu đổi mới vàhội nhập sâu rộng.
Phó Thủ tướng yêu cầu ngành xây dựng trong Chiến lược 10 năm tới cần tiếp tụctục chú trọng nâng cao năng lực, đổi mới công nghệ, đổi mới vật liệu, thiết bịthi công để đảm bảo tiến độ và chất lượng các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, kinh tế-xãhội và nhất là các công trình phục vụ mục tiêu an sinh xã hội.
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, triển lãm lần này có gần 500doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và nước ngoài đến từ 18 quốc gia vàvùng lãnh thổ tham gia, tăng hơn 21% so với năm ngoái, phần nào phản ánh sự pháttriển mạnh mẽ của ngành xây dựng Việt Nam.
Bên cạnh đó, Vietbuild Hà Nội 2011 cũng là sân chơi bổ ích cho các nhà doanhnghiệp, các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, các tổ chức hiệp hội về xây dựng vàbất động sản tại Việt Nam và quốc tế xác định chiến lược phát triển kinh doanhtheo mục tiêu Bộ Xây dựng đề ra là quan tâm đến chất lượng công trình xây dựngtheo hướng phát triển bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển đời sống và kinhtế của người tiêu dùng và toàn xã hội, góp phần kích cầu phát triển sản xuất vàxây dựng đất nước.
Trong năm ngày diễn ra Triển lãm từ ngày 23-27/3, Ban tổ chức sẽ trao giảiVtopbuild - sản phẩm chất lượng hàng đầu ngành xây dựng Việt Nam và huy chươngvàng chất lượng sản phẩm.
Ngoài ra, nhiều hội thảo chuyên đề về sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến thânthiện môi trường của ngành xây dựng trong hội nhập và phát triển… sẽ được tổchức trong khuôn khổ Triển lãm./.