Kham benh mien phi va tang qua cho nguoi dan o Thai Nguyen hinh anh 1Bác sỹ khám bệnh cho người dân tại xã Bình Long. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 18/7, tại xã Bình Long (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), hơn 100 người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình khó khăn… và gần 300 em nhỏ đã được các bác sỹ ở một số bệnh viện tuyến trung ương thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà.

Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà trên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức.

[Đã 94 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng]

Ông Nguyễn Anh Quang, Bí thư Đoàn Bộ Y tế cho hay đây là hoạt động để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và tri ân của các thầy thuốc trẻ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu hoặc để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để Tổ quốc có được độc lập, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

Hoạt động này cũng là sự hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Kham benh mien phi va tang qua cho nguoi dan o Thai Nguyen hinh anh 2Đại diện Bộ y tế va Ủy ban Nhân dân huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đoàn khám gồm các bác sỹ của Bệnh viện E, Viện dinh dưỡng Quốc gia, Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Cũng trong chương trình, khoảng 300 em nhỏ ở xã Bình Long đã được các bác sỹ nhi khoa, dinh dưỡng thăm khám, cân nặng cơ thể, đo chiều cao và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng để phát triển về thể chất và tinh thần đúng với độ tuổi.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng một số trang thiết bị vật tư y tế như phích bảo quản vắcxin, máy đo nhiệt kế… cho Trạm Y tế xã Bình Long, tặng 20 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua./.

PV (Vietnam+)