Kham chua benh, tang qua Tet cho nguoi dan huyen Si Ma Cai hinh anh 1Bác sỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 23-25/1/2021, Bệnh viện Hữu nghị tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân mới Tân Sửu.

[Bé trai 9 ngày tuổi mắc hội chứng vòng thắt cẳng chân bẩm sinh]

Phó giáo sư Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ việc tổ chức chương trình khám sức khỏe cho người nghèo, các gia đình chính sách và người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thảm họa tại xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị đối với đồng bào các dân tộc miền núi.

Qua các hoạt động trên giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa.

Các y, bác sỹ của bệnh viện tận tình tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân, đa số là người cao tuổi. Các bác sỹ khám tổng quát và phát hiện người dân mắc một số bệnh chủ yếu về tăng huyết áp, cơ xương khớp dạ dày, xơ gan, suy thận, viêm phổi mạn tính và 1 số bệnh khác.

Bệnh viện cũng đã trao tận tay các gia đình chính sách và thầy cô giáo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sín Chéng huyện Si Ma Cai 60 suất quà với tổng giá trị là 30 triệu đồng.

Đoàn đã tới thăm và tặng 10 triệu đồng cùng 1 số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Sín Chéng và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai. 

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng,” bệnh viện Hữu Nghị hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như trên sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng, để động viên, chia sẻ, giúp họ đón 1 cái Tết ấm áp, no đủ./.

PV (Vietnam+)