Khánh Hòa cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19

Khánh Hòa yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ COVID tự động, cấp mã QR cá nhân phù hợp với quy định phòng, chống dịch.
Khánh Hòa cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 ảnh 1Lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản hướng dẫn về việc triển khai giai đoạn 3 Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, được áp dụng từ ngày 16/11/2021.

Theo đánh giá của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, địa phương đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch; tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt trên 98,36%, trong đó số người được tiêm đủ hai mũi đạt gần 90%; công tác tầm soát, truy vết, khoanh vùng xét nghiệm, cách ly, điều trị có nhiều chuyển biến tích cực.

[Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh "bắt tay" thực hiện du lịch an toàn]

Ngoài việc thực hiện biện pháp 5K, Khánh Hòa yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ COVID tự động, cấp mã QR cá nhân phù hợp với quy định phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải tạomã QR địa điểm, áp dụng giải pháp thẻ COVID, thực hiện quét mã QR để kiểm soát dịch bệnh đối với người đến.

Các sự kiện, hoạt động tập trung đông người do chính quyền địa phương các cấp tổ chức.

Hội nghị, hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội... chỉ cho phép người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID được tham gia.

Tỉnh cũng cho phép từ ngày 16/11, các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, massage, trò chơi điện tử… được hoạt động trở lại sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chí phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, các cơ sở này chỉ được phép hoạt động tối đa 50% công suất và chỉ phục vụ cho người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID.

Các cuộc liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, chỉ người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID được tham gia; tối đa số 100 người tham dự tại cùng một thời điểm; bắt buộc quét mã QR.

Tính đến sáng 16/11, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 10.419 ca mắc COVID-19, trong đó vẫn còn 1.389 ca đang được điều trị bệnh tại các cơ sở y tế; gần 50 địa điểm, khu dân cư đang phải phong tỏa tạm thời vì liên quan dịch tễ với các trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục