Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10

UBND tỉnh thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18 giờ ngày 25/10.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10 ảnh 1(Ảnh minh họa: Phan Sáu/TTXVN)

Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chính quyền các địa phương ven biển tiếp tục kêu gọi tàu, thuyền, kể cả các tàu du lịch, còn hoạt động trên biển khẩn trương trở vào bờ hoặc tìm chỗ tránh, trú bão an toàn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, các tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18 giờ ngày 25/10 cho đến khi kết thúc bão.

[Theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới để chủ động ứng phó]

Tỉnh ngưng hoạt động cáp treo Vinperland qua vịnh biển Nha Trang kể từ 10 giờ ngày 26/10 cho đến khi tình hình thời tiết trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp với các đơn vị quản lý các khu neo đậu, tránh trú tàu thuyền tổ chức hướng dẫn việc neo đậu, sắp xếp tàu thuyền tại các khu tránh trú; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

Các địa phương ven biển tiến hành kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đối với các hoạt động du lịch, trên các đảo; tổ chức rà soát, thống kê số lượng lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các vùng biển (đặc biệt nắm bắt số lượng người dân trên các lồng bè) để triển khai sơ tán dân khi có tình huống bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng; phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện sơ tán người dân trên các lồng bè đến nơi an toàn, công tác sơ tán dân trên biển hoàn thành trước 6 giờ ngày 26/10/2021.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, khu vực nguy cơ lũ ống, lũ quét, trước 10 giờ ngày 26/10.

Sở Giáo dục và Đào tạo sớm chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học vào ngày 26, 27/10; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ để chủ động điều chỉnh thời gian cho học sinh nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã lên phương án chuyển sang học trực tuyến cho học sinh trong hai ngày 26 và 27/10.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đến sáng 25/10, vẫn còn trên 330 phương tiện với gần 1.980 ngư dân đang hoạt động trên biển, trong đó có 81 phương tiện với hơn 630 ngư dân hành nghề trên khu vực quần đảo Trường Sa.

Các phương tiện đã nhận được thông tin về áp thấp nhiệt đới và chủ động phương án phòng tránh.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho hay, hiện mực nước trên sông Cái (thành phố Nha Trang) và sông Dinh (thị xã Ninh Hòa) đều ở mức dưới báo động 1.

Tại 19 hồ chứa nước có dung tích lớn trên địa bàn tỉnh, hiện lượng nước chứa bình quân chiếm 59% so với dung tích toàn bộ, trong đó hồ Cây Bứa, hồ Suối Trầu đạt lượng dung tích nước 100%, các đơn vị quản lý đang có phương án điều tiết phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục