Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt

7 ngày đạp xe qua 7 tỉnh thành từ Hà Nội vào Huế với tổng chiều dài 840km. Chuyến hành trình xuyên Việt mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới là một trải nghiệm khó quên với Đại sứ Ted Osius.

7 ngày đạp xe qua 7 tỉnh thành từ Hà Nội vào Huế với tổng chiều dài 840km. Chuyến hành trình xuyên Việt mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới là một trải nghiệm khó quên với Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius./.

Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 1Chuyến đạp xe của Đại sứ xuất phát từ ngày 24/1 tại Hà Nội. Ngài Ted Osius cùng 14 người bạn đồng hành đã đạp xe xuyên suốt các tỉnh thành: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 2Ngài Đại sứ thích thú khi lần đầu được thấy loài cầy mực tại Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Cúc Phương, Ninh Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 3Đại sứ Mỹ thắp hương tại khu di tích lịch sử Lam Kinh. Ngài Ted Osius cho biết, bảo tồn di sản văn hóa không chỉ là cách chúng ta giữ gìn quá khứ mà chúng ta sử dụng những kiến thức của quá khứ để định hình tương lai. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 4Đại sứ cùng ông Lê Văn Tam - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã trồng hàng tre đầu tiên trong dự án công viên tre luồng Thanh Tam được khởi công trong năm 2016 tại tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 5Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, Đại sứ đã tâm sự cùng một người phụ nữ dân tộc Mường, chia sẻ những nỗi khổ của người dân tại đây trong thời tiết lạnh kỷ lục 6 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 6Ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn đạp xe chia sẻ, mọi người rất thích phong cảnh ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 7Ngài Ted Osius trao chiếc huy hiệu in hình kỷ niệm 20 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ cho một em bé. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 8Ngài Ted Osius bắt tay với anh Nguyễn Quang Thắng, một bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những tỉnh được tiếp nhận chương trình Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 9Hình ảnh Ngài Đại sứ ướt sũng khi đạp xe dưới cơn mưa lạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 10Hay hình ảnh đổ đèo ngoạn mục trong chuyến hành trình tới tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 11Ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn chinh phục một con dốc cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 12Khuôn mặt rạng rỡ của những em nhỏ mồ côi tại làng trẻ SOS tỉnh Hà Tĩnh khi nhận được chiếc mũ bảo hiểm từ Ngài đại sứ Mỹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 13Ngài Đại sứ hy vọng trong tương lai, mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ bước sang một trang mới, như ý nghĩa của chuyến đạp xe mang tên: Hành trình mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 14Những cuộc gặp gỡ với người dân địa phương dọc chuyến hành trình đạp xe đã nhắc nhở Ngài Ted Osius rằng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ không chỉ diễn ra ở cấp chính phủ mà ngoại giao nhân dân ngày càng được tăng cường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 15Ngài Đại sứ ‘khoe’ chiếc áo mang tên chương trình với các lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 16Cũng trong ngày, Ngài Ted Osius cũng đi thăm động Phong Nha, một kỳ quan thiên nhiên của thế giới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 17Hàng trăm sinh viên trường Đại học Quảng Bình tiếp đón nồng hậu Ngài Ted Osius khi ông đến thăm và nói chuyện cùng các bạn tại đây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 18Đại sứ Mỹ bước qua vạch kẻ ngang. Trước đây là ranh giới phân chia 2 nửa cây cầu Hiền Lương, cũng là chia nửa đất nước. Ngài Đại sứ cũng khẳng định, nếu chúng ta muốn có một tương lai tốt đẹp, chúng ta nên thành thật với quá khứ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khoảnh khắc ấn tượng của Đại sứ Mỹ trong chuyến đạp xe xuyên Việt ảnh 19Vẻ mặt rạng rỡ của Ngài Đại sứ khi kết thúc chuyến hành trình tại cố đô Huế. Đại sứ khẳng định. thời điểm hành trình này kết thúc, một hành trình mới đã lại bắt đầu. 'Việt Nam – Hoa Kỳ: Hành trình mới' đó không chỉ là khẩu hiệu của chuyến đi này mà còn là của tương lai quan hệ Việt - Mỹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục