Hoạt động bầu cử tổng thống diễn ra tại cộng đồng dân cư Dixville Notch ở bang New Hampshire. (Nguồn: Daily Mail)

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã chính thức bắt đầu, tại đó bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại cộng đồng dân cư Dixville Notch ở bang New Hampshire, hiện gồm 9 người dân.

Theo tờ Daily Mail, bà Clinton được 4 người dân ở Dixville Notch bỏ phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ tới từ đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, chỉ nhận được 2 phiếu và ứng viên độc lập Gary Johnson được một phiếu.

Chiến thắng của bà Clinton gây nhiều ngạc nhiên, bởi cộng đồng dân cư này thường bầu cho một ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Năm 2008, Dixville Notch cũng đã bỏ phiếu chọn ông Barack Obama làm Tổng thống Mỹ, với tỷ lệ 15 phiếu ủng hộ so với 6 phiếu của ông John McCain. Đó là lần đầu tiên nơi này ủng hộ một ứng cử viên của đảng Dân chủ kể từ năm 1968. Nhưng 4 năm sau, ông Obama lại chỉ nhận được có 5 phiếu bầu ở đây, bằng với đối thủ Mitt Romney.

Được biết tại cuộc bầu cử năm nay, quy mô dân số của Dixville Notch đã từng giảm mất 20%, do có 2 người dọn đi sống ở nơi khác. Nhưng sau đó, số cư dân lại tăng lên khi có người dọn tới sống. Hiện nơi này có 7 người đàn ông và 2 phụ nữ./.