Kip thoi dap tat dam chay nha dan tai trung tam thanh pho Vinh hinh anh 1Địa điểm xảy ra vụ cháy.

Khoảng 20 giờ ngày 8/7, một vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 210 Trần Phú, thành phố Vinh (Nghệ An). Rất may, vụ cháy được dập tắt kịp thời, không để lan rộng.

Khu vực xảy ra đám cháy là tuyến đường kinh doanh sầm uất của thành phố Vinh với rất nhiều các cửa hiệu áo cưới, studio… và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Người nhà phát hiện đám cháy bắt nguồn từ tầng 2, sau đó lan nhanh lên tầng 3 và bắt lửa xuống tầng 1. Khi đám cháy xuất hiện, hai vợ chồng bà Trần Thị Thu Hương ở bên trong không hay biết. Chỉ khi nghe đứa con trai liều mạng chạy vào nhà báo, mọi người mới rời khỏi căn nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tham gia dập. Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy khiến tầng 2, 3 của căn nhà bị thiêu trụi hoàn toàn, tầng 1 bị ảnh hưởng. 3 ôtô đậu trước nhà đã được di chuyển kịp thời. Lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực, nhanh chóng khống chế không để đám cháy lan rộng.

Nguyên nhân vụ cháy trên ban đầu xác định có thể là do chập điện. Thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.


Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)