Kurt Cobain thực hiện album mới trước khi tự sát

Một cựu thành viên nhóm nhạc Hole tiết lộ trước khi Kurt Cobain tự tử vào năm 1994, anh đang trong quá trình hoàn thiện một album solo.
Một cựu thành viên nhóm nhạc Hole củaCourtney Love, vợ cũ của ngôi sao nhạc rock Kurt Cobain, đã tiết lộ rằng trướckhi Kurt tự tử vào năm 1994, anh đang trong quá trình hoàn thiện một album solo.

Trong buổi phỏng vấn với kênh âm nhạc Fuse, tay guitar Eric Erlandson, cựu thành viên của Hole cho biết: “Đó là điều mà Kurt hướng tới, một albumsolo và làm việc cùng với những người khác.”

Erlandson cho rằng Cobain đã viết và sản xuất những ca khúc có thể làm lu mờ những tác phẩm của anh trước đó.

“Đó lẽ ra là một White Album của riêng anh ấy” (ám chỉ album được đón nhậnnồng nhiệt của nhóm nhạc Beatles sau một thời gian ngừng nghỉ). Tôi đã rất hào hứng với những sản phẩm của Kurt. Tôi đã được chứng kiếnanh ấy chơi trước mặt tôi. Đó là lý do khiến tôi rất buồn khi anh ấy quađời,” Erlandson chia sẻ.

Chủ đề của cuộc nói chuyện giữa Erlandson và Fuse TV là để giới thiệu việcanh sẽ ra mắt một cuốn sách nói về mối quan hệ giữa anh và Kurt, mang tên“Letters to Kurt” (Những lá thư gửi Kurt).

Cũng theo Eric, một album gồm những bản thu chưa qua chỉnh sửa của Cobaincó thể sẽ được phát hành.

“Tôi nghe nói có người đang thu thập và biên tập lại những ca khúc đó. Tôikhông kiểm soát việc này, và chỉ mong rằng sẽ có một sản phẩm hoàn chỉnh.”

Kurt Cobain là thành viên nhóm nhạc Nirvana nổi tiếng ở đầu thập niên 90.Vào đúng đỉnh cao danh vọng của nhóm nhạc grunge-rock này, Cobain đã bất ngờ tựtử ở tuổi 27./.

L.Q (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Eurovision 2026 bị tẩy chay liên quan đến Israel

Ngày 5/12, ít nhất 4 đài truyền hình công cộng tại các nước châu Âu tuyên bố không tham gia Eurovision Song Contest 2026 sau khi Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) cho phép Israel cử đại diện góp mặt.

Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An tổ chức lớp Tập huấn chuyển thể, soạn lời dân ca ví, giặm cho 36 nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ của các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm tại các địa phương. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

“Làn gió mới” cho dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Với sự đồng lòng từ nghệ nhân cơ sở đến các cấp quản lý, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại dân ca ví, giặm sẽ tiếp tục được vun đắp, trở thành nét hồn cốt không thể thiếu của văn hóa xứ Nghệ.