Xã Sín Chải thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu) tan hoang sau khi bị sạt lở. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)

Thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) cho biết do mưa lớn kéo dài, chiều 3/8 tại xã Mù Sang và xã Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ, đã xảy ra sạt lở đất khiến 15 người thương vong, trong đó sáu người chết, bốn người mất tích và năm người bị thương.

Cụ thể, ông Lừu A Sài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Mù Sang, cho biết tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết là bà Lý Thị Chà (64 tuổi) và 2 người bị thương là Ma A Sình, 15 tuổi (cháu bà Chà) và bà Ngà Thị Dở, 52 tuổi.

Xã Vàng Ma Chải có năm người chết gồm Phàn Lở Mẩy (sinh 1988), Lý Láu Lở, Lý Láu San và hai người cùng tên Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1. Ngoài ra, bốn người đang mất tích và ba người bị thương do sạt lở đất gây ra.

[Lào Cai: Sạt lở đất khiến Quốc lộ 279 bị chia cắt hoàn toàn]

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 3/8, trên địa bàn huyện Phong Thổ, sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng, nhiều hộ dân các xã khu vực ven sông, suối phải di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng cùng các lực lượng trên địa bàn huyện Phong Thổ đang khẩn trương giúp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn.

Hiện việc tìm kiếm các nạn nhân, khắc phục hậu quả đang được lực lượng cứu hộ địa phương khẩn trương thực hiện. Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu cũng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu các huyện, thành phố chủ động ứng phó với mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn./.