Lai lat pha cho 139 hanh khach o Indonesia, it nhat 4 nguoi thiet mang hinh anh 1Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba ngày 20/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia của Indonesia cho biết một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang được gấp rút tiến hành sau khi một phà chở 139 hành khách bị lật ngoài khơi bờ biển đảo Sulawesi miền Trung nước này ngày 3/7.

Theo giới chức địa phương, đã xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ lật phà này. Trong khi đó, truyền thông đưa tin chiếc phà nói trên bị ngập nước và chìm khi đang ở vị trí sát bờ. Chưa rõ có bao nhiêu người đã được cứu.

Vụ việc trên xảy ra 2 tuần sau vụ chìm tàu trên hồ núi lửa Toba của Indonesia làm khoảng 200 người thiệt mạng.

Hãng tin AP ngày 3/7 đưa tin lực lượng cứu hộ của Indonesia đã dừng tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm tàu trên sau 2 tuần nỗ lực tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu hộ.

Một quan chức tìm kiếm cứu hộ cho biết, sau khi thảo luận "kỹ lưỡng" với gia đình các nạn nhân, hoạt động tìm kiếm người mất tích đã kết thúc bằng lễ cầu nguyện, thả hoa trên hồ Toba và một lễ động thổ xây đài tưởng niệm các nạn nhân của vụ chìm tàu.

[Lật thuyền chở người di cư trái phép ở ngoài khơi Malaysia]

Ngày 18/6 vừa qua, Cơ quan Ứng phó thảm họa của Indonesia cho biết một tàu du lịch chở gần 200 hành khách đã bị lật và chìm trên hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này.

Báo cáo mới nhất của nhà chức trách Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 21 người và tìm thấy 3 thi thể. Tuy nhiên vẫn còn 164 người mất tích và được cho là đã bị đuối nước.

Khoảng 400 nhân viên cứu hộ, trong đó có cảnh sát và binh sĩ quân đội đã tham gia cuộc tìm kiếm trên.

Hồ Toba là một trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới và cũng là hồ rộng nhất của Indonesia với diện tích 1.145 km2.

Hồ nằm ở phía Bắc đảo Sumatra, cách thành phố Medan khoảng 3 giờ lái xe và là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Những con tàu du lịch bằng gỗ kiểu truyền thống hoạt động trên hồ này thường xuyên chở quá tải trọng của tàu, trong khi hành khách trên tàu ít khi được trang bị phao cứu sinh, do vậy rất dễ xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)