Lam Dong: Hoa hoan thieu rui kho lanh chua hoa tuoi hinh anh 1Hiện trường một vụ cháy. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 12 giờ ngày 27/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tổ dân phố Đănggia Dết B, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) khiến kho lạnh chứa hoa hồng của gia đình anh Phan Văn Phượng (44 tuổi) bị cháy rụi và lan sang hai nhà bên cạnh.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã điều 5 xe chữa cháy vượt gần 20km đến hiện trường, khống chế không để ngọn lửa cháy lan ra những nhà xung quanh.

Theo thông tin từ Công an thị trấn Lạc Dương, khi phát hiện lửa bốc lên tại kho lạnh chứa hoa hồng của gia đình anh Phượng, Công an thị trấn, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã đưa xe chữa cháy nhỏ, bơm nước giếng, hồ xung quanh đó lên để dập lửa. Do trong kho chứa nhiều thùng giấy, máy móc, ngọn lửa bùng lên rất nhanh.

[Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà của người nghèo vùng sâu]

Khi hỏa hoạn xảy ra, vợ chồng anh Phượng đang đi làm vườn, trong nhà có 3 con nhỏ từ 4 tháng tuổi đến 13 tuổi, nhưng may mắn kịp bế nhau chạy ra khỏi nhà nên không có thiệt hại về người.

Anh Phượng chạy về chỉ kịp lái chiếc ôtô bán tải trị giá 700 triệu đồng ra khỏi kho.

Thời điểm xảy ra cháy, nhiều gia đình sống hai bên nhà anh Phượng khóa cửa đi làm xa, lực lượng Công an, dân quân phải phá cửa để khiêng giúp tài sản đưa đến nơi an toàn.

Hậu quả vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản trong xưởng đóng gói hoa hồng, trong đó kho lạnh bị cháy trị giá 150 triệu đồng, cùng hàng ngàn bông hồng cất trữ chuẩn bị bán dịp 8/3 sắp tới.

Lửa cũng thiêu rụi 2 xe môtô SH, cùng nhiều máy móc thiết bị như máy nổ, môtơ bơm nước...

Đám cháy còn lan sang nhà ở của gia đình anh Phượng và hai nhà hàng xóm, làm nhiều máy móc, tài sản của các hộ này bị thiêu rụi.

Nhiều người dân cho biết trước khi kho hoa hồng phát hỏa, họ thấy một người làm vườn sau nhà anh Phượng dọn vườn đốt cỏ giữa trời trưa nắng, nên lửa bén vào kho chứa hoa hồng.

Các cơ quan chức năng của huyện Lạc Dương và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đang thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)