Lang Son: Chua phat hien sai pham trong cham thi THPT quoc gia hinh anh 1Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Vào hồi 19 giờ 20 ngày 21/7, ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác xác minh, rà soát của Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa phát hiện sai phạm trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Kết quả chấm thẩm định, đối với bài thi trắc nghiệm, 100% bài thi sau khi chấm thẩm định có điểm không thay đổi so với điển thi mà kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã công bố ngày 11/7.

[Đã rà soát xong điểm thi môn Toán và Lịch sử tại Lạng Sơn]

Đối với kết quả các bài thi tự luận môn Ngữ văn, so với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn công bố ngày 11/7, trong 51 bài không có bài nào tăng điểm; có 43/51 bài thi không thay đổi điểm; có 8 bài thi giảm điểm, chiếm 15,7%.

Cụ thể có 4 bài thi giảm 1,25 điểm; 3 bài thi giảm 1,5 điểm; 1 bài thi giảm 1,75 điểm. Tuy nhiên bài giảm 1,75 thực chất chỉ giảm 1,25 điểm do chấm cộng điểm cơ học, cộng nhầm tăng của bài này 0,5 điểm.

Ông Hồng đề nghị Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tiếp tục thực hiện các công việc của kỳ thi theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia đã ban hành; làm rõ và kiểm điểm, rút kinh nghiệm, trách nhiệm của các cá nhân liên quan đối với tổ chấm thi môn Ngữ văn; công bố kết quả chấm thẩm định đối với 51 bài thi môn Ngữ văn và toàn bộ các bài thi trắc nghiệm đã chấm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.
Thái Thuần (TTXVN/Vietnam+)