Lào ghi nhận hơn 900 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 916 ca mới và 7 ca tử vong do COVID-19, thủ đô Vientiane tiếp tục là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất với 309 ca.
Lào ghi nhận hơn 900 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân Vientiane tại một điểm xét nghiệm dã chiến. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 12/1, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 916 ca mới và 7 ca tử vong do COVID-19.

Theo bộ trên, thủ đô Vientiane tiếp tục là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất với 309 ca.

Như vậy, tính tới nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào là 121.436 ca, với 464 người tử vong.

Trong khi đó, dù đã mở cửa cho khách quốc tế đến du lịch tại các Vùng Xanh được quy định từ ngày 1/1 năm nay, song đến nay số lượng du khách đến Lào vẫn ở mức rất thấp, không được như kỳ vọng. Tính tới ngày 12/1, mới chỉ có duy nhất một đoàn 23 người từ Hàn Quốc đến Lào theo chương trình trên.

[Số ca mắc mới ở Lào vẫn ở mức cao, Mông Cổ phát hiện ca nhiễm Omicron]

Đứng trước tình hình này, Bộ Ngoại giao Lào vừa kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 bãi bỏ một số biện pháp phòng chống COVID-19 và các quy định trong cấp thị thực nhập cảnh.

Để tạo điều kiện thuận lợi, Bộ Ngoại giao Lào đề xuất mở trở lại sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane và cửa khẩu Hữu nghị sang tỉnh Nong Khai, Đông Bắc Thái Lan; đề nghị nối lại việc cấp thị thực du lịch tại các đại sứ quán, lãnh sự quán và cơ quan lãnh sự của Lào ở nước ngoài và khôi phục hệ thống cấp thị thực điện tử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục