Lấy vợ giỏi giúp cánh mày râu sống thọ và hạnh phúc hơn

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông kết hôn với phụ nữ thông minh sẽ sống thọ hơn, hạnh phúc hơn và tránh được nhiều căn bệnh như chứng mất trí hay Alzheimer.
Lấy vợ giỏi giúp cánh mày râu sống thọ và hạnh phúc hơn ảnh 1 

Đàn ông có rất nhiều tiêu chí khi lựa chọn một người vợ lý tưởng, tuy nhiên, có lẽ ít cánh mày râu lại xem sự thông minh của vợ tương lai lại là ưu tiên hàng đầu.

Tạp chí Bright Side mới đây đã có gợi ý đầy bất ngờ khi chọn vợ dành cho các bậc trượng phu đó chính là sự thông minh.

Sự sắc sảo không chỉ quan trọng đối với mỗi người phụ nữ mà trí tuệ đó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho người bạn đời, cũng như giảm chứng mất trí.

Khi thực hiện nghiên cứu trên cùng một cặp song sinh có sức khỏe như nhau, kết quả cho thấy môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến thể trạng của từng người.

Điều này cũng tương tự như những trò chơi trí tuệ giúp hạn chế nhiều bệnh tật bởi chúng kích thích não bộ hoạt động.

Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi người bạn đời liên tục buộc phái mạnh phải đuổi kịp theo những “chiêu trò” của các cô, tác dụng tích cực lên khả năng nhận của đối phương.

Điều bất ngờ là một vài người có thể chất não bộ kém nhưng nhờ lấy vợ thông minh mà họ ít phải chịu các bệnh về tâm thần.

Lawrence Whalley, giáo sư danh sự của khoa sức khỏe tâm thần thuộc Trường Y khoa và Khoa học cuộc sống, Đại học Aberdeen chia sẻ: “Nếu muốn sống thọ, tất những gì mà một chàng trai cần làm là cưới vợ thông minh. Không có tiêu chuẩn nào tốt hơn trí thông minh.”

Phụ nữ thông minh thường trách nhiệm và độc lập hơn. Người đàn ông nào có vợ như vậy thì có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Đáng tiếc là quan niệm phụ nữ đẹp vẫn được ưu tiên hơn sự thông minh trong cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, người đàn ông quan tâm tới trí thông minh của bạn đời sẽ nhận lại được sự chăm sóc thể chất và tinh thần khỏe mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục