Lễ hội kỳ lạ nơi người tham gia bị đàn gia súc giẫm đạp lên người

Sự kiện kể trên là một phần của hoạt động ăn mừng hậu Lễ Diwali ở làng Bhidavad, Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Hoạt động ăn mừng hậu Lễ Diwali ở làng Bhidavad. (Nguồn: Oddity Central)
Hoạt động ăn mừng hậu Lễ Diwali ở làng Bhidavad. (Nguồn: Oddity Central)

Bạn có biết rằng trên thế giới có tồn tại một sự kiện văn hóa, nơi người ta sẵn sàng nằm xuống đất để để cho hàng chục gia súc với trọng lượng lớn giẫm đạp lên mình?

Sự kiện kể trên là một phần của hoạt động ăn mừng hậu Lễ Diwali ở làng Bhidavad, Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Lễ hội Diwali thường đi cùng nhiều nghi lễ và truyền thống khác nhau trên khắp Ấn Độ. Nhưng chắc chắn không có gì kỳ lạ hơn phong tục của ngôi làng kể trên, nơi những người đàn ông nằm trên mặt đất và cho phép những con bò chạy qua mình. Khi làm như vậy, dân làng tin rằng mọi mong muốn của họ sẽ trở thành hiện thực.

Theo truyền thống của làng Bhidavad, những người sùng đạo phải nhịn ăn trong 5 ngày và nghỉ một đêm tại ngôi đền thiêng nằm trong làng. Buổi sáng diễn ra sự kiện kỳ lạ, họ phải trực tiếp thực hiện các nghi thức thờ cúng cho bò.

Sau đó, những người gan dạ nhất sẽ nằm xuống đất để những con bò giẫm qua. Dân làng tin rằng khoảng 330 triệu thần linh và nữ thần đang cư trú trong những con bò sẽ phù hộ cho họ.

Sau khi được hàng chục con bò “làm mềm”, dân làng sẽ đứng dậy và bắt đầu nhảy múa theo tiếng trống. Điều kỳ lạ ở đây là không một ai bị thương trong nghi lễ kỳ quái kể trên.

Được biết thống này bắt đầu được triển khai từ năm 2012 và đã duy trì ở Bhidavad hầu như mọi năm kể từ đó. Nhưng chưa bao giờ có một người dân làng nào bị thương hay thiệt mạng. “Không một ai bị thương,” một người đàn ông địa phương cho truyền thông biết. “Thậm chí không có vết trầy xước nào cả. Quan trọng là những điều ước của dân làng cũng được thực hiện”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục