Le trao giai Emmy 2020 se dien ra theo hinh thuc truc tuyen hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Deadline)

Lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên lần thứ 72 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 9 tới. Đây là sự kiện mới nhất chịu ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tạp chí Variety của Hollywood số ra ngày 29/7 cho biết người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel và các nhà tổ chức sự kiện đã gửi thư tới các ứng cử viên nhận giải Emmy năm nay, thông báo sẽ không có cuộc tụ họp truyền thống tại Nhà hát Microsoft ở trung tâm thành phố Los Angeles như mọi năm do dịch COVID-19, và sự kiện sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, thư không nêu chi tiết về thể thức lễ trao giải năm nay.

Thông thường lễ trao giải Emmy được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình ABC. Theo kênh ABC, các nhà sản xuất đã liên hệ với các ứng cử viên và đang lên kế hoạch thực hiện chương trình.

Trước đó, trong các đề cử của giải Emmy được công bố ngày 28/7, phim truyền hình "Watchmen" của HBO đã giành ưu thế với 26 đề cử. Sau đó là bộ phim truyền hình "The Marvelous Mrs Maisel" của Amazon với 20 đề cử, trong khi các tác phẩm khác như "Ozark" hay "Succession" nhận được 18 đề cử. Nhiều nghệ sỹ được đề cử bao gồm các diễn viên, đạo diễn hoặc nhà văn người Anh.

[Bộ phim 'Watchmen' giành ưu thế trong các đề cử giải Emmy]

Lễ trao giải truyền hình Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949, thường được đánh giá sánh ngang lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar. Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau như Primetime Emmy Award (Phim truyền hình giờ vàng), Daytime Emmy Award (Phim truyền hình dài tập hằng ngày).

Năm nay, giải Emmy là một trong số ít các sự kiện tụ họp của ngành công nghiệp giải trí chưa bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. Trong tuần này, các nhà tổ chức Liên hoan phim Venice cho biết họ đang nỗ lực để tổ chức sự kiện này theo hình thức rút gọn vào đầu tháng 9 tới. Nếu thành công, đây sẽ là liên hoan phim lớn trực tiếp đầu tiên được tổ chức trong mùa dịch COVID-19./.

 
(TTXVN/Vietnam+)