Lê xanh ở Lào Cai vừa được mùa vừa trúng giá

Năm nay 30ha lê xanh Bắc Hà, Lào Cai cho thu hoạch sớm nhưng năng suất vẫn đạt mức so với dự kiến, sản lượng ước đạt trên 100 tấn.
Năm nay 30ha lê xanh Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho thu hoạch sớm nhưng năng suất vẫnđạt mức so với dự kiến (25kg/cây 3 năm tuổi), sản lượng ước đạt trên 100 tấn.

Với giá bán bình quân 15.000 đồng/kg tại gốc, 1ha lê có thể cho thu nhập gấp 3lần trồng mận.

Người trồng lê Bắc Hà rất phấn khởi vì được mùa được giá, bởi đây là vụ thuhoạch đầu tiên nhóm lê xanh trồng theo phương pháp cải tiến, cho năng suất cao,quả mọng, nhiều nước.

Bà Lê Thị Hải, người kinh doanh hoa quả lâu năm tại chợ Bắc Hà cho biết vụ lêxanh này chín sớm hơn mọi năm gần hai tháng nên bán được giá, tại thành phố LàoCai và vận chuyển đi các tỉnh giá dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg.

Cùng với quả mận, lê Tainung mới nhập từ Đài Loan (Trung Quốc), lê xanh đã làmphong phú thêm nhóm cây ăn quả ôn đới cho kinh tế nông nghiệp vùng cao Bắc Hà./.

Lục Văn Toán (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Càphê đặc sản của Đắk Lắk đã có mặt ở thị trường các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Không gian giá trị quốc gia cho càphê Việt Nam

Liên kết vùng và liên kết chuỗi là con đường tất yếu để càphê Việt Nam vượt qua ngưỡng "cường quốc sản xuất" và tiến tới vị thế quốc gia kiến tạo giá trị trong chuỗi càphê toàn cầu.

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Giá xăng E5 RON 92 tăng 143 đồng mỗi lít

Trong kỳ điều hành ngày 15/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ, xăng RON95-III có giá mới là 18.712 đồng/lít còn giá dầu diesel tăng lên ngưỡng 17.287 đồng/lít.

Giá hồ tiêu tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tăng. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Hồ tiêu Việt Nam làm gì để duy trì “ngôi vương”?

Khi giá trị của hạt tiêu Việt Nam được định nghĩa bằng chất lượng, minh bạch, trách nhiệm với môi trường, vị thế số một của Việt Nam trên bản đồ hồ tiêu thế giới có thể được duy trì một cách bền vững.