LG gioi thieu san pham tivi cuon len xuong dau tien tren the gioi hinh anh 1Mẫu tivi Signature OLED TV R. (Nguồn: PA)

Ngày 8/1, LG đã tiết lộ một phiên bản tiêu dùng của tivi cuộn lên xuống đầu tiên trên thế giới tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES ở Las Vegas (Mỹ).

Mẫu tivi có tên gọi Signature OLED TV R được xây dựng trên một khái niệm màn hình tivi được công bố vào năm ngoái, trong đó màn hình sẽ tự cuộn lại khi không sử dụng và nhô lên khỏi khoang chứa khi người dùng muốn xem. Theo quảng cáo của LG, ở giai đoạn thử nghiệm, Signature OLED TV R có thể vận hành tối đa khoảng 100.000 lần cuộn. Mẫu tivi này còn được trang bị hệ thống loa Dolby Atmos 100-Watt, cho phép giả lập âm thanh vòm, phát nhạc ngang với các dàn âm thanh hiện đại khi xem phim. Bên cạnh đó, tivi còn có chế độ "Line Mode" giúp người dùng phát nhạc, điều khiển đồng hồ thông minh hoặc trình chiếu ảnh.

LG có kế hoạch bán mẫu tivi độc đáo này tại Mỹ trước cuối năm 2019, nhưng vẫn chưa tiết lộ thời điểm cụ thể hoặc giá bán.

[Màn hình có thể cuộn lại của LG sẽ là sản phẩm thực tế trong 2019]

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng công nghệ này khó có thể trở thành một đề xuất cho thị trường đại chúng trong nhiều năm tới bởi đây là một công nghệ màn hình rất cao cấp, không đơn giản như việc nâng cấp chuẩn màn hình từ 4k lên 8k hiện nay.

Cũng tại sân khấu CES, hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc đã giới thiệu một chiếc TV có màn hình 88inch có độ phân giải 8k được mô tả là loại màn hình OLED lớn nhất hiện nay.

Ngoài ra, LG cũng giới thiệu phạm vi rộng hơn của các sản phẩm tivi thông minh mới, bao gồm quyền truy cập vào các trợ lý kỹ thuật số Amazon Alexa cũng như Assistant của Google.

LG cũng cho biết sản phẩm tivi của họ sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên hỗ trợ công nghệ AirPlay của Apple, cho phép truyền phát các cảnh quay và âm thanh từ iPhone và iPad cũng như được điều khiển bởi trợ lý ảo Siri./.
Hải Yến (Vietnam+)