Lịch trình chi tiết trường hợp mắc COVID-19 học tại Trường Vinschool

Nhà trường đang thực hiện kiểm tra camera và lập danh sách nhân viên tham gia buổi lấy mẫu ngày 22/5 đồng thời yêu cầu nhân viên tự cách ly tại nhà và khai báo y tế.
Lịch trình chi tiết trường hợp mắc COVID-19 học tại Trường Vinschool ảnh 1Phong tỏa tạm thời tòa Park 11 - Times City do có ca mắc COVID-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều 23/5, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh kết quả điều tra trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Trường VinSchool, Times City

Bệnh nhân N.V.C. nam, sinh năm 2010, là học sinh trường Vinschool Times City.

Địa chỉ thường trú: P1509 Park 11, Time city, Mai Động, Hoàng Mai; Ngày lấy mẫu: 22/5/2021; Đơn vị lấy mẫu: Bệnh viện Vinmec

Ngày xét nghiệm: 22/5/2021. Kết quả xét nghiệm: Dương tính SARS-CoV-2 (Bệnh viện Vinmec thực hiện).

Bệnh nhân là học sinh lớp 5A16 - Trường tiểu học Vinschool (địa chỉ tại T35 - Times City).

Từ 30/4 đến nay, bệnh nhân được nhà trường cho nghỉ học tại trường để học online tại nhà.

[Hà Nội có thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 đều ở Times City]

Trong vòng 1 tháng gần đây, gia đình bệnh nhân không đi du lịch ở đâu, không có tiền sử đi đến các khu vực có dịch trên địa bàn Hà Nội cũng như ngoại tỉnh. Gia đình sống tại tòa nhà Park 11 của Khu đô thị Times City.

Trên địa bàn Times City, ngày 4/5 có ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia người Ấn Độ sống tại P12B24 Park10 (BN2986); ngày 22/5 tiếp tục ghi nhận 1 trường hợp là trẻ em sinh năm 2018, quốc tịch Ấn Độ, sống tại P3301 Park 9 (chưa công bố).

Bệnh nhân C. sống cùng gia đình tại tại Park11 gồm có: Bố, mẹ, em trai. Qua khai thác sơ bộ từ bố mẹ bệnh nhân C., ghi nhận một số thông tin: Ngày 28/4-2/5: bệnh nhân C. được gia đình cho về quê nội ở An Lão, Hải Phòng chơi (đi bằng xe riêng của gia đình). Ngày 3/5 thì quay lại Hà Nội.

Từ 4/5 đến nay, C. được nghỉ học ở nhà, học online.

Do nhà trường thông báo sẽ làm xét nghiệm miễn phí cho học sinh của toàn trường theo nhu cầu tự nguyện không bắt buộc nên gia đình đã đăng ký cho trẻ đi làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Bệnh viện Vinmec. Mặt khác, do đêm 20/5 trẻ xuất hiện sốt nhẹ khoảng 38 độ C sau đó khỏi, không kèm theo các triệu chứng khác nên sáng 22/5 trẻ được mẹ cho đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm COVID-19 và được gia đình cho về quê nội tại An Lão, Hải Phòng chơi.

Khoảng 1 giờ 30 phút sáng 23/5/2021, Bệnh viện Vinmec thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả, các đơn vị chức năng đã thông báo cho các đơn vị liên quan gồm Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai, Long Biên để phối hợp điều tra, truy vết lấy mẫu người tiếp xúc gần F1 và chuyển cách ly tập trung theo quy định.

Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai đã lấy 2 mẫu F1 là bố và mẹ của bệnh nhân ngay trong đêm để chuyển tới CDC xét nghiệm đồng thời tiếp tục phối hợp với Ban quản lý tòa nhà để tiến hành điều tra truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu cách ly theo quy định.

Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai thực hiện phong tỏa tạm thời tầng 15, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân tại tầng 15 (tổng số 65 mẫu) gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

Trung tâm y tế quận Long Biên: Lấy 3 mẫu F1 (em trai và ông bà ngoại) ngay trong đểm để chuyển lên CDC xét nghiệm đồng thời tiếp tục điều tra rà soát người tiếp xúc gần.

CDC Hà Nội thông báo cho CDC Hải Phòng để xử lý F0 đang ở tại Hải Phòng. Hiện tại CDC Hải Phòng đang chuyển bệnh nhân lên cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

CDC Hà Nội phối hợp với bộ phần hành chính của Trường tiểu học Vinschool tại Times City để rà soát xác minh người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo thông tin phản hồi từ nhà trường, từ 17/5 đến nay, nhà trường thông báo sẽ tổ chức làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ học sinh nhà trường tại Times City (khoảng 8.000 học sinh) theo nhu cầu đăng ký tự nguyện của phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, ngày 17/5 chỉ có khoảng 70 học sinh đến làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm (tại Trường THCS liên cấp Vinschool tại tòa T37 Times City) nên nhà trường ra thông báo dồn lại lấy mẫu 1 lần trong ngày 22/5.

Bệnh nhân C. không đăng ký xét nghiệm từ trước nhưng được gia đình cho đến lấy mẫu vào khoảng 9h30 ngày 22/5, được nhà trường tiếp đón cho vào lấy mẫu (khoảng 10h30 bệnh nhân lấy mẫu xong, chỉ có bệnh nhân vào trường lấy mẫu, mẹ bệnh nhân đợi ở ngoài).

Hiện nay, nhà trường đang thực hiện kiểm tra camera và lập danh sách nhân viên tham gia buổi lấy mẫu ngày 22/5 đồng thời yêu cầu nhân viên tự cách ly tại nhà và khai báo y tế tại địa phương theo quy định.

Kết quả tổng hợp trong thời gian từ 17-22/5: Đã có 504 học sinh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ghi nhận 1 trường hợp dương tính (là bệnh nhân C.), còn lại đều âm tính./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục