Lien hoan phim Venice tro lai voi mot loat cac bo phim 'bom tan' hinh anh 1Một cảnh trong bộ phim ''Madres Paralelas.''  (Nguồn: aldianews.com)

Ngày 1/9, Liên hoan phim Venice chính thức trở lại với danh sách các bộ phim "bom tấn" đình đám thế giới dự kiến được trình chiếu trong 10 ngày diễn ra sự kiện cũng như những gương mặt khách mời nổi tiếng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ.

Được tổ chức trên hòn đảo Lido ngập nắng, Liên hoan phim Venice được kỳ vọng sẽ tìm lại ánh hào quang đã mất sau khi sự kiện năm ngoái phải rút gọn quy mô do đại dịch COVID-19.

Với những quy định phòng dịch nghiêm ngặt, Liên hoan phim Venice năm nay sẽ một lần nữa tìm cách chứng minh sự kiện được đón đợi này là bàn đạp không thể thiếu cho giải Oscar danh giá, với sự tham gia tranh tài của các bộ phim “nặng ký” từ khắp nơi trên thế giới.

Mở màn Liên hoan phim Venice năm nay là bộ phim "Madres Paralelas" - tác phẩm mới nhất của đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodovar.

[Phim "Nomadland" giành chiến thắng tại Liên hoan phim Venice]

Dự kiến, tại đêm bế mạc Liên hoan phim ngày 11/9, hội đồng giám khảo do đạo diễn nổi tiếng người Hàn Quốc Bong Joon-Ho làm chủ tịch sẽ trao giải Sư tử vàng cho bộ phim xuất sắc nhất trong số 21 phim tham gia tranh tài.

Sư tử vàng là giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Venice. Năm ngoái, giải thưởng này gọi tên bộ phim ''Nomadland,'' tác phẩm đã giành được nhiều Tượng vàng Oscar 2021, trong đó có hạng mục phim hay nhất.

Trong khi đó, giải thưởng Sư tử vàng cho thành tựu trọn đời dự kiến sẽ vinh danh đạo diễn và diễn viên điện ảnh người Italy Roberto Benigni của phim ''Life is Beautiful.''

Năm ngoái, dù diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Liên hoan phim Venice 2020 là một trong những sự kiện điện ảnh hiếm hoi được tổ chức trực tiếp thay vì trực tuyến.

Thời điểm đó, số lượng phim và khách mời tham gia lễ trao giải cũng ít hơn so với mọi năm./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)