Long An ghi nhan mot truong hop F2 duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Ngày 23/6, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ghi nhận một trường hợp F2 dương tính với SARS-CoV-2 (sinh năm 1984, ngụ tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ).

Theo thông tin điều tra dịch tễ, ngày 11/6, người này làm việc trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn HANJOO TRADE, tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) có tiếp xúc với chị T, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19. Chiều 11/6, người này xin nghỉ việc và về nhà tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Ngày 12/6, khi biết tin công ty nơi làm việc bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19, người này đã đến Trạm Y tế xã Đức Lập Hạ khai báo y tế và cách ly tại nhà.

[Vĩnh Long, Long An triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch]

Ngày 22/6, người này xuất hiện triệu chứng ho, đau họng nên đến Tổ Ytế thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến chiều cùng ngày, xét nghiệm khẳng định PCR tiếp tục cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn, phong tỏa nơi ở của trường hợp này, đồng thời, truy vết nhanh được 6 F1 là người thân trong gia đình.

Các trường hợp F1 này được lấy mẫu PCR, cách ly tại nhà do trẻ em, người già có bệnh lý, hoàn cảnh gia đình và nhà tách biệt với khu dân cư.

Ngành Y tế test nhanh 20 trường hợp F2 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu test nhanh tầm soát toàn bộ cán bộ, công chức xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa trong đêm (do có một F1 là chồng của trường hợp này làm việc tại Ủy ban Nhân dân xã). Kết quả, tất cả các trường hợp F2 đều âm tính với SARS-CoV-2./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)