Long An: Trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Toàn tỉnh Long An đã có 5.294 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; gần 80.000 người có công được tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến.
Long An: Trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 3/7, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 66 mẹ, trong đó có một người còn sống là cụ Phạm Thị Lượm, 99 tuổi, trú ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, cho biết, trong những năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” “đền ơn đáp nghĩa,” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể nhận phụng dưỡng suốt đời và thường xuyên thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần để an ủi phần nào nỗi đau của các mẹ.

[Dành hơn 330 tỷ đồng trao quà tặng người có công dịp 27/7]

Tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc và noi gương những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An kêu gọi các cấp, các ngành, toàn dân, toàn quân trong tỉnh đoàn kết một lòng, phát huy bản lĩnh, trí tuệ, cùng vượt qua thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước; từ đó thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực, xây dựng tỉnh Long An ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cùng với cả nước, quân và dân Long An đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 5.294 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 3.048 cán bộ chiến sỹ được tặng thưởng kỷ niệm chương tù đày; gần 80.000 người có công được tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến.

Nhân dân và Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Long An được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, đặc biệt là tại Đại hội anh hùng - Chiến sỹ thi đua toàn miền lần thứ 2 tháng 9/1967

Tỉnh Long An đã vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc.”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục