Lực lượng an ninh Somalia tiêu diệt 67 phần tử Al-Shabaab

Trong một chiến dịch thực hiện xuyên đêm tại khu vực Middle Shabelle, miền Nam Somalia, Quân đội quốc gia Somalia (SNA) đã tiêu diệt 67 phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab.
Lực lượng an ninh Somalia tiêu diệt 67 phần tử Al-Shabaab ảnh 1Binh sỹ Somalia tuần tra tại Mogadishu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội quốc gia Somalia (SNA) đã tiêu diệt 67 phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab trong một chiến dịch thực hiện xuyên đêm tại khu vực Middle Shabelle, miền Nam nước này.

Trong thông báo ngày 23/12, ông Mohamed Tahlil Bihi - Chỉ huy bộ binh của SNA - cho biết lực lượng quân đội tinh nhuệ của Somalia đã cùng các đối tác quốc tế đánh đuổi các phần tử khỏi Middle Shabelle.

Tổng thống Somalia - ông Hassan Sheikh Mohamud - tuyên bố bắt đầu "cuộc chiến toàn diện" chống Al-Shabaab sau cuộc bầu cử hồi tháng Năm năm nay.

Trong những tháng gần đây, SNA cũng đã cùng dân quân bộ tộc địa phương (được gọi là "Macawisley") giành lại nhiều vùng lãnh thổ ở các bang miền Trung Galmudug và Hirshabelle, trong một chiến dịch được Mỹ và Phái bộ Chuyển tiếp Liên minh châu Phi tại Somalia (ATMIS) hỗ trợ không kích.

Nhà lãnh đạo Somalia cho biết nỗ lực giải phóng các bang Hirshabelle và Galmudug khỏi Al-Shabaab đang ở "giai đoạn cuối" khi tại đây chỉ còn lại "vài nhóm" phiến quân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục