Lực lượng an ninh Somalia tiêu diệt 88 phần tử al-Shabaab

Chiến dịch trấn áp được triển khai sau khi lực lượng an ninh Somalia nhận được thông tin tình báo về việc các tay súng cực đoan tụ tập trong rừng để lên kế hoạch tấn công.
Lực lượng an ninh Somalia tiêu diệt 88 phần tử al-Shabaab ảnh 1Binh sỹ Somalia tuần tra tại khu vực Sanguuni. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn truyền thông khu vực cho biết các lực lượng an ninh Somalia, được hỗ trợ của các đối tác quốc tế, đã tiêu diệt 88 phần tử của nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabaab trong chiến dịch mới nhất ở nước này.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Thứ trưởng Thông tin Somalia Abdirahman Yusuf Al-Adala cho biết lực lượng an ninh cũng đã thu hồi vũ khí và thiết bị của những đối tượng trên.

Đây là số trang thiết bị vũ khí đã được các tay súng al-Shabaab sử dụng trong các cuộc tấn công tại khu rừng rộng lớn của làng Juhay thuộc vùng Shabeellaha Dhexe.

[Somalia giành lại một thị trấn trọng điểm từ Al-Shabaab]

Thứ trưởng Adala cho biết thêm là chiến dịch trấn áp được triển khai sau khi lực lượng an ninh Somalia nhận được thông tin tình báo về việc các tay súng cực đoan tụ tập trong rừng để lên kế hoạch tấn công.

Ngoài chiến dịch trên thì gần đây, lực lượng an ninh Somalia cũng đã tiến hành một số chiến dịch khác ở miền Trung để chống lại nhóm al-Shabaab và giải phóng một số ngôi làng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục