Somalia giành lại một thị trấn trọng điểm từ Al-Shabaab

Các lực lượng của chính phủ Somalia và dân quân đồng minh đã giành lại một thị trấn chiến lược do các phần tử thánh chiến Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016.
Somalia giành lại một thị trấn trọng điểm từ Al-Shabaab ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Mogadishu, Somalia, ngày 25/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/12, Tổng thống Somalia, ông Hassan Sheikh Mohamud cho biết các lực lượng của chính phủ nước này và dân quân đồng minh đã giành lại một thị trấn chiến lược do các phần tử thánh chiến Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016.

Những tháng gần đây, quân đội Somalia và dân quân bộ tộc địa phương, được gọi là "Macawisley," đã chiếm lại nhiều vùng lãnh thổ ở các bang miền Trung Galmudug và Hirshabelle, trong một chiến dịch được Mỹ và Phái bộ Chuyển tiếp Liên minh châu Phi tại Somalia (ATMIS) không kích yểm trợ.

[Somalia kết thúc chiến dịch an ninh tại khách sạn Villa Rose]

Tổng thống Mohamud cho biết thêm rằng các lực lượng ủng hộ chính phủ đã tiến vào thị trấn Adan Yabal ở Hirshabelle, cách thủ đô Mogadishu khoảng 220km về phía Đông Bắc, sau khi phiến quân rút lui.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, ông nói: "Các lực lượng của chính phủ Somalia đang ở Adan Yabal sáng nay. Họ (Al-Shabaab) thậm chí còn không chiến đấu và bỏ lại thị trấn"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục