Malaysia bat giu 13 ngu dan Viet Nam do danh bat ca trai phep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA), cơ quan này đã tiến hành 2 vụ bắt giữ với tổng số 13 ngư dân Việt Nam do đánh bắt cá trái phépvùng biển Malaysia vào ngày 2/4.

Trong vụ thứ nhất, Giám đốc MMEA bang Pahang ông Zulkarnain Mohd Omar cho biết một tàu đánh cá với 6 ngư dân Việt Nam đã bị đội tuần tra của MMEA phát hiện cách 68 hải lý về phía Đông Nam Kuantan vào lúc 17 giờ ngày 2/4.

Quá trình kiểm tra tàu MMEA phát hiện tất cả các ngư dân, có độ tuổi từ 24 đến 54, đều không có giấy tờ hợp lệ và không có giấy phép đánh cá.

MMEA đã tịch thu tàu, phương tiện đánh bắt và số hải sản trên tàu với tổng trị giá khoảng 500.000 ringgit Malaysia (tương đương 122,4 USD).

Trong vụ việc thứ hai, MMEA bang Terengganu đã bắt giữ 3 tàu cùng 7 ngư dân Việt Nam tại vùng biển cách Kuala Kemaman khoảng 70 đến 85 hải lý.

Người đứng đầu MMEA khu vực Kemaman Rashidilhadi Abd Rashid  cho biết các ngư dân này, có độ tuổi từ 14 đến 55, tất cả đều không có giấy tờ hợp lệ bao gồm cả giấy phép đánh bắt.

Tổng giá trị tịch thu từ vụ bắt giữ bao gồm tàu, phương tiện đánh bắt, hải sản và dầu diesel trên tàu khoảng 900.000 ringgit (tương đương 220,4 USD)./.

(Vietnam+)