Máy bay chở Tổng thống Indonesia thăm vùng lũ phải hạ cánh khẩn cấp

Trung tá Risd Bogor cho biết phi đội máy bay chở Tổng thống và đoàn công tác của chính phủ gồm 3 trực thăng đã phải hạ cánh khẩn cấp sau 30 phút bay vì trời mưa lớn làm giảm tầm nhìn.
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Jakarta của Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Jakarta của Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, sáng 5/1, phi đội trực thăng chở Tổng thống Joko Widodo và đoàn công tác của chính phủ dự kiến đến thăm người dân tại các vùng lũ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do mưa lớn.

Những trận mưa lớn kéo dài từ trưa 4/1 tại khu vực thủ đô Jakarta và toàn bộ đảo Java của Indonesia.

Tuy chưa gây ra lũ lớn chia cắt giao thông như ngày đầu năm nhưng các trận mưa lần này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình cứu hộ, cứu nạn người dân vùng lũ của lực lượng chức năng Indonesia.

[Indonesia: Lũ lụt ở Jakarta khiến các nhà bán lẻ thiệt hại nặng nề]

Một chỉ huy tại căn cứ Không quân Atang Sendjaja, Trung tá Risd Bogor cho biết phi đội máy bay chở Tổng thống và đoàn công tác của chính phủ gồm 3 trực thăng.

Sau khi cất cánh khoảng 30 phút, mưa tiếp tục trút xuống làm giảm tầm nhìn, đồng thời gió tương đối lớn làm chao đảo máy bay nên các phi công đã quyết định hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Theo trung tá Bogor, các máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Sukajaya, tỉnh Tây Java. Hệ thống đường bộ tại đây có nhiều đoạn bị chia cắt do trận lũ lịch sử ngày 1/1 vừa qua nên không có phương tiện di chuyển thay thế.

Chuyến thăm người dân tại những vùng lũ lụt của Tổng thống và đoàn công tác do vậy phải tạm thời lùi lại và chờ điều kiện thời tiết cải thiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục