Máy bay ném bom bay trên bầu trời Washington kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Hàng chục chiếc máy bay chiến đấu từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai đã bay qua bầu trời Washington, Mỹ, hôm 8/5 nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phátxít Đức.
Máy bay ném bom bay trên bầu trời Washington kỷ niệm Ngày Chiến thắng ảnh 1Máy bay từ thời Thế chiến II bay trên Khu tưởng niệm quốc gia Mỹ nhân Kỷ niệm Chiến thắng Phátxít (Nguồn: RT)

Hàng chục chiếc máy bay chiến đấu từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai đã bay qua bầu trời Washington, Mỹ, hôm 8/5 nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phátxít. 

Đây là những chiếc máy bay từng được quân Đồng minh, trong đó có Mỹ sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, để cùng với Hồng quân Liên Xô giải phóng châu Âu khỏi ách Phátxít.

Trong số những chiếc máy bay này có cả những loại máy bay mà Mỹ sử dụng trong trận Trân Châu Cảng cũng như dùng để ném bom hạt nhân xuống Nhật Bản.

Có khoảng 300 cựu chiến binh Thế chiến II cũng đã có mặt tại khu tưởng niệm quốc gia, cùng với hàng ngàn quan khách, đặt hoa tưởng nhớ những người đã khuất, cũng như ôn lại những ngày tháng hào hùng trước đây.

Nguồn: RT
(Vietnam+)