Meta: Người dùng có thể mua thiết bị thực tế ảo với giá hợp lý hơn

Giá bán lẻ mới của Meta Quest Pro sẽ là 1.000 USD - giảm 1/3 so với mức giá ban đầu, bắt đầu có hiệu lực trên toàn thế giới kể từ 5/3; giá của Quest 2 cũng giảm 70 USD, xuống còn 430 USD.
Meta: Người dùng có thể mua thiết bị thực tế ảo với giá hợp lý hơn ảnh 1Giá bán lẻ mới của Meta Quest Pro sẽ là 1.000 USD, áp dụng từ ngày 5/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty công nghệ Meta ngày 3/3 thông báo giảm giá bộ thiết bị thực tế ảo (VR) Meta Quest Pro nhằm thu hút sự quan tâm lớn hơn của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thuộc metaverse (vũ trụ ảo) - mà Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg khẳng định "sẽ là tương lai của Internet."

Giá bán lẻ mới của Meta Quest Pro sẽ là 1.000 USD - giảm 1/3 so với mức giá ban đầu, bắt đầu có hiệu lực trên toàn thế giới kể từ ngày 5/3. Trong khi đó, Quest 2 hiện nay cũng giảm 70 USD, xuống còn 430 USD.

Mức giá mới của Quest 2 sẽ được áp dụng tại Mỹ và Canada kể từ ngày 5/3, sau đó sẽ có hiệu lực trên phạm vi quốc tế vào ngày 15/3. Theo Meta, mục tiêu của doanh nghiệp này là tạo ra sản phẩm phù hợp với túi tiền của càng nhiều người càng tốt, để giúp mọi người tận hưởng tất cả những gì VR mang lại.

Ông Zuckerberg đang nỗ lực để biến metaverse (vũ trụ ảo) trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sau hơn một năm đổi tên doanh nghiệp từ Facebook thành Meta.

Dù vậy, giới chuyên gia cho rằng Meta phải nỗ lực để đạt được mục tiêu tạo ra một thế giới ảo tương tác mà doanh nghiệp này coi là giai đoạn tiếp theo của hoạt động trực tuyến.

[Samsung, Qualcomm và Google xây dựng hệ sinh thái vũ trụ ảo]

Báo cáo của Meta cho thấy doanh số bán hàng của Quest 2 ở mức thấp là lý do khiến doanh thu tại bộ phận Reality Labs - nơi phát triển phần cứng và các sáng kiến khác của công ty này - giảm 17% trong quý 4 năm 2022. Bộ phận này đã lỗ 13,7 tỷ USD trong năm 2022 và hơn 10 tỷ USD vào năm 2021.

Ngoài ra, Meta cũng đang phải đối mặt sức ép từ các nhà đầu tư do đã "đổ tiền" vào metaverse mà không thu được lợi ích như mong đợi.

Cuối năm 2022, Meta đã ra mắt Quest Pro, giới thiệu đây là thiết bị VR tiên tiến nhất, có khả năng hiển thị đầy đủ màu sắc, hình ảnh chân thực hơn, cộng với cảm biến độ sâu giúp đặt chính xác các đối tượng kỹ thuật số vào không gian vật lý.

Ngoài ra, Quest Pro có thể tạo ra một số trải nghiệm AR (công nghệ tương tác thực tế ảo) phức tạp khác, nhằm đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất đến người dùng. Tuy vậy, số lượng người dùng không như kỳ vọng của Meta./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục