Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 1Hoa hậu Tiểu Vy trước ngày lên đường thi Miss World. (Ảnh: BTC)

Dự án “Hành trình của nước” của Hoa hậu Tiểu Vy đã gây được sự quan tâm của ban giám khảo của Miss World 2018 về tính cấp thiết đối với cộng đồng. Đây cũng là dự án lọt Top 5 của phần thi Hoa hậu Nhân ái năm nay.

Phần thi này rất quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại cuộc thi Miss World. Đại diện Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến dự án vô cùng ý nghĩa cho bà con bản Nịu (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), một trong những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của dải đất miền Trung Việt Nam.

[Miss World 2018: Tiểu Vy cầm chắc tấm vé vào top 30 chung cuộc]

Bản Nịu thiếu điện, nước cho các nhu cầu cơ bản của người dân. Mọi hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bà con nơi đây.

Quá trình thực hiện dự án nhân ái của Tiểu Vy.

Với điều kiện thiếu thốn như vậy tại bản Nịu, để có nước sạch sinh hoạt cho người dân, Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy cũng vấp phải khá nhiều khó khăn, do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, gây khó cho các thiết bị khoan máy. Hoa hậu Tiểu Vy và êkíp đãphải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công.

Thậm chí, cả êkíp còn phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước khi mà đã đào hơn 10 mét khối đất đá nhưng vẫn chưa thấy nguồn nước. Không bỏ cuộc, cuối cùng sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sỹ bộ đội biên phòng cũng được đền đáp khi tìm ra mạch nước ngầm cho bà con.

Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 2Niềm vui khi nước về bản. (Ảnh: BTC)

Được biết, dự án “Hành trình của nước” đã huy động kinh phí đầu tư khá lớn, thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sỹ và người dân bản địa.

Dự án đã thực hiện bằng tất cả nỗ lực, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt miền Trung dưới cái nắng nóng lên đến hơn 40 độ, hay có khi lại mưa triền miên hàng chục ngày không dứt.

Dự án đã hiện thực ước mơ mang nguồn nước ngọt lành đến cho hơn 300 nhân khẩu gồm cả người lớn, trẻ em, phụ nữ, người già... đang sinh sống tại vùng đất khó khăn của tỉnh Quảng Bình.

Xa hơn, “Hành trình của nước” không chỉ là dự án thuộc khuôn khổ Miss World, mà sẽ trở thành sứ mệnh trên chặng đường thiện nguyện của Hoa hậu Tiểu Vy, lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống trách nhiệm trong giới trẻ./.

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện dự án của Hoa hậu Tiểu Vy:

Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 3

Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 4

Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 5

Miss World: Hoa hau Tieu Vy va hanh trinh lan toa tinh than song dep hinh anh 6

M.Mai (Vietnam+)