Hình ảnh vui nhộn đẹp mắt, âm thanh sống động chuẩn quốc tế và thông điệp nhẹ nhàng, gần gũi, 3 tập đầu tiên trong series phim hoạt hình Monta trong dải ngân hà kỳ cục đã chinh phục khán giả Hà Nội ngay lần đầu ra mắt. 

3 tập đầu tiên ("Hành tinh mỳ," "Hành tinh rác""Hành tinh bánh ngọt") trong series “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” vừa được công chiếu lần đầu tiên tại Hà Nội chiều 10/8.

Sự kiện thu hút đông đảo giới chuyên môn, nghệ sỹ và gia đình tới tham dự.


MC Phan Anh đưa bé Bo (tên thật là Bảo Anh) đến từ rất sớm. Anh cho biết hai bố con rất mong chờ ngày đầu tiên chú khỉ Monta cùng những người bạn lên màn ảnh. 

Bé Bo ấn tượng đặc biệt với dáng vẻ thông minh và tinh nghịch của Monta nên rất háo hức khi trở thành một trong những khán giả đầu tiên của series tại Thủ đô.


Nhạc sỹ Huy Tuấn cũng đưa hai con nhỏ đến theo dõi “Monta trong dải ngân hà kỳ cục.”

Khán giả đến chật kín phòng công chiếu phim “Monta trong dải ngân hà kỳ cục.”

Không phụ sự kỳ vọng và chờ đợi của công chúng, bộ phim đã đưa khán giả lạc vào hành trình khám phá đầy vui nhộn của chú khỉ Monta tinh nghịch và những người bạn.

Dõi theo từng phân cảnh, khán giả có thể bật cười với những hành động ngộ nghĩnh của chú cá mập ăn kiêng nhút nhát Sharkira, cô cừu đỏng đảnh Sheepora hay chú chim gõ kiến sợ độ cao Pekka…


Nhà phê bình nghệ thuật nổi tiếng, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Thái đã không tiếc lời khen dành cho đoàn làm phim Vintata, khi đã mang đến cho khán giả Việt Nam một khẩu vị hoàn toàn mới, từ bỏ những khung cảnh nhàm chán thường thấy trong phim hoạt hình Việt như chuyện khu vườn, xóm làng hay dòng sông…

“Monta là bước tiến rất dài so với các phim hoạt hình ở Việt Nam, đã phần nào đạt được ngôn ngữ quốc tế của phim hoạt hình. Bộ phim mở ra cái sáng tạo riêng, đã khai thác các yếu tố văn hoá với ngôn ngữ phim hoạt hình quốc tế để giúp khán giả Việt, đặc biết trẻ nhỏ cảm thấy thích thú hơn,” bà khen ngợi.

Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Hà Bắc, nghệ sỹ Nhân dân Đặng Nhật Minh, nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Minh Thái (từ trái sang) đến tham dự buổi công chiếu phim.

Trong khi đó, đạo diễn, nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Hà Bắc rất ấn tượng với cách làm chuyên nghiệp từ Vintata từ việc tìm kịch bản đến lúc xây dựng nhân vật và công chiếu cho khán giả:

“Tôi cả một đời làm phim hoạt hình, nhưng khi nhìn vào cách thức làm phim của Vintata, tôi thấy bất ngờ vì họ làm rất chuyên nghiệp. Việc Vintata có những bước đi như này là niềm sung sướng với những người làm nghề như chúng tôi.”

Buổi công chiếu tại Hà Nội còn thu hút nhiều khán giả nước ngoài.

Buổi công chiếu tại Hà Nội còn thu hút nhiều khán giả nước ngoài.

Cee Jay, vlogger nổi tiếng người Nigeria đang làm việc tại Hà Nội đặc biệt ấn tượng với cách tạo hình các nhân vật trong bộ phim Monta: “Các nhân vật khá ngổ ngáo và dễ thương, dễ nghe, dễ xem như những bộ phim hoạt hình nổi tiếng tôi từng xem trên Cartoon Network. Tên các nhân vật rất hiện đại, câu chuyện mang hơi hướm hiện thực, với phong cách lãng mạn, bay bổng kiểu thực tế chứ không phải cổ tích nên không bị giới hạn chỉ với khán giả Việt Nam.”


Sau khi công chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, phim dự kiến phát hành qua các kênh truyền thông khác nhau nhằm phổ cập rộng rãi tới khán giả.

Êkíp vẫn đang sản xuất các tập tiếp theo để đáp ứng nhu cầu theo dõi phim liên tục của công chúng, đặc biệt là các bạn nhỏ./.

Phạm Kiên (Vietnam+)