Mỹ: Ba nghị sỹ bang Texas thăm Washington dương tính với SARS-CoV-2

Theo tuyên bố, cả ba nghị sỹ Dân chủ đại diện cho bang Texas đều đã được tiêm phòng COVID-19, song vẫn dương tính trong 24 giờ gần nhất.
Mỹ: Ba nghị sỹ bang Texas thăm Washington dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Cả ba nghị sỹ này đều đã được tiêm phòng COVID-19, song vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, trong tuyên bố ngày 17/7, phe Dân chủ tại Hạ viện bang Texas thông báo ba nghị sỹ Dân chủ đại diện cho bang này, những người đã tới thủ đô Washington D.C để ngăn chặn một đạo luật bầu cử do phe Cộng hòa bảo trợ, đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo tuyên bố, cả ba nghị sỹ này đều đã được tiêm phòng COVID-19, song vẫn dương tính trong 24 giờ gần nhất.

Phát biểu với đài MSNBC cùng ngày, Hạ nghị sỹ bang Texas Ron Reynolds, một trong những đại biểu của đảng Dân chủ đi tới Washington, nhấn mạnh: "Chúng tôi đang xử lý vụ việc này rất nghiêm túc. Chúng tôi đã tuân thủ toàn bộ hướng dẫn của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ)... và chúng tôi sẽ đảm bảo không lây cho bất kỳ ai."

Theo CBS News, trong tuần qua, phái đoàn nghị sỹ bang Texas đã gặp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội, trong đó có lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer.

Các trường hợp mắc COVID-19 ở Mỹ đã tăng so với tuần qua với số ca mắc mới tăng 70% và số ca tử vong tăng 26%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục