Mỹ: Các hãng ôtô ở Detroit đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu

Nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ General Motors Co. thông báo sẽ tiếp tục sản xuất tại hầu hết các nhà máy của họ tại Mỹ để “đáp ứng nhu đang gia tăng,” thay vì đóng cửa hai tuần như mùa Hè hàng năm.
Mỹ: Các hãng ôtô ở Detroit đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu ảnh 1(Nguồn: AP)

Nhiều hãng chế tạo ôtô ngày 2/6 thông báo doanh số bán tháng 5/2020 của họ tại thị trường Mỹ đạt cao hơn dự kiến, còn các hãng xe ở Detroit (Mỹ) cho biết sẽ vẫn hoạt động trong suốt thời gian đóng cửa mùa Hè hàng năm để tái tạo lượng hàng dự trữ, trong bối cảnh nhu cầu đang dần phục hồi sau khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ.

Ngành ôtô Mỹ đã mở cửa trở lại các nhà máy lắp ráp sau thời gian ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19. Các nhà sản xuất ôtô nói rằng doanh số bán khả quan trong tháng Năm đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi trong nhu cầu tiêu dùng.

Nhà sản xuất ôtô Toyota Motor Corp của Nhật Bản cho biết tổng doanh số của hãng tại Mỹ giảm khoảng 26% trong tháng Năm, nhưng doanh số bán lẻ lại phục hồi lên bằng 86% mức ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái, vượt cả dự đoán của hãng.

Một phát ngôn viên của Toyota cho hay doanh số bản lẻ trong tháng 5/2020 đã tăng gần gấp đôi so với tháng 4/2020.

[Ngành chế tạo ôtô Mỹ nỗ lực phục hồi từ đại dịch COVID-19]

Tập đoàn ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co cũng ghi nhận tổng doanh số tại Mỹ giảm 13% trong tháng Năm, nhưng mức giảm này còn khả quan hơn nhiều so với mức giảm 33% mà công ty Cox Automotive dự báo cho toàn ngành. Hyundai cho biết doanh số bán lẻ của hãng tăng 5% tại Mỹ.

Nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ General Motors Co. thông báo sẽ tiếp tục sản xuất tại hầu hết các nhà máy của họ tại Mỹ để “đáp ứng nhu đang gia tăng,” thay vì đóng cửa hai tuần như mùa Hè hàng năm.

Bên cạnh đó, một nửa trong số tám nhà máy của Ford Motor Co tại Mỹ đã quyết định giảm thời gian đóng cửa trong mùa Hè xuống một tuần, một số hãng khác sẽ chuyển thời gian nghỉ này sang một thời điểm khác trong năm.

Khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan, vốn nhận được sự quan tâm của ngành sản xuất ôtô, cho thấy 64% số người được hỏi trong tháng Năm nói đây là thời điểm thích hợp để mua một chiếc ôtô, tăng so với tỷ lệ 57% trong tháng Tư và cũng là mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục