Ngoài ra, ông Krisnamuthi còn cho rằng Mỹ đãkhông tuân thủ phán quyết của WTO liên quan đến vụ kiện thuốclá hồi năm 2012, mà phần thắng thuộc về Indonesia.
Là một trong những nhà cung cấp thịt bò vào thị trườngIndonesia, đầu năm nay, Mỹ đã gửi đơn lên WTO phản đối Chính phủIndonesia vi phạm các quy định về tự do thương mại khi cắt giảmđến 91% hạn ngạch nhập khẩu các loại thịt đông lạnh và đặt rayêu cầu quá trình giết mổ bò để xuất khẩu vào nước này phảituân theo các quy định của luật Hồi giáo Sharia.
Vớidân số 238 triệu người, Indonesia hiện là quốc gia có đông ngườiHồi giáo nhất trên thế giới. Ước tính trong năm nay, quốc giaHồi giáo này sẽ nhập khẩu 83.000 tấn thịt, trong đó khoảng 32tấn thịt đông lạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.
Những người theo đạo Hồi bị cấm tiêu thụ các sản phẩmthịt bò không được giết mổ theo quy định của luật Sharia./.