My lac quan ve cac cuoc dam phan thuong mai voi Trung Quoc hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Medium.com/TTXVN)

Các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra đánh giá lạc quan trên trong bối cảnh giới chức hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đang nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại trước thời hạn chót là ngày 1/3 tới.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 13/2, Tổng thống Trump cho biết ông đã cử một đội ngũ đàm phán tài năng tới Bắc Kinh và các cuộc đối thoại đang diễn ra tốt đẹp.

[Mỹ khẳng định đàm phán thương mại với Trung Quốc diễn ra tốt đẹp]


Tuyên bố mới nhất này của Tổng thống Trump cũng mang sắc thái lạc quan như tuyên bố một ngày trước đó của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khi đề cập đến vòng đàm phán hiện nay bắt đầu từ ngày 12/2 với các cuộc thảo luận ở cấp thứ trưởng về các chi tiết mang tính kỹ thuật, trong đó có một cơ chế để thực thi thỏa thuận mà hai bên có thể sẽ đạt được.

Ông Mnuchin đã nhận định rằng các cuộc đàm phán đến nay vẫn đang tiến triển tốt.

Sau các cuộc thảo luận này, trong các ngày 14-15/2, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cùng Bộ trưởng Tài chính Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đồng chủ trì đàm phán cấp cao./.
(TTXVN/Vietnam+)