My: No sung tai nha tho o Nevada, 2 nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: foxnews.com)

Ngày 22/7, 1 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại nhà thờ Mormon ở thành phố Fallon, bang Nevada, miền Tây nước Mỹ.

Cảnh sát trưởng thành phố Fallon Kevin Gehman cho biết đối tượng John Kelley O'Connor, 48 tuổi, đã bước vào nhà thờ Mormon và nã đạn, sau đó trở về nhà. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng có khoảng 50 người đang có mặt tại nhà thờ. Đài truyền hình KOLO đưa tin O'Connor sau đó đã ra đầu hàng khi lực lượng cảnh sát phong tỏa ngôi nhà của y.

[Xả súng trong buổi tiệc mừng Quốc khánh Mỹ, ít nhất 3 người chết]

Động cơ gây án chưa được xác định, song cảnh sát cho biết O'Connor dường như tấn công vào một cá nhân chứ không nhắm vào nhà thờ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang tranh cãi về vấn đề sở hữu súng đạn, khi ngày càng có nhiều vụ xả súng xảy ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Theo thống kê, kể từ tháng 1/2013 đến nay, đã có hơn 280 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ, trung bình mỗi tuần một vụ./.
(TTXVN/Vietnam+)