My: Thu do Washington SARS-CoV-2 xac nhan ca nhiem benh dau tien hinh anh 1Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi Trung tâm điều dưỡng ở Kirkland, bang Washington, nơi được xác nhận có nhiều người nhiễm và tử vong vì virus SARS-CoV-2 ngày 5/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/3, thủ đô Washington của Mỹ đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Trên trang Twitter, Thị trưởng Washington Muriel Bowser thông báo các quan chức y tế địa phương đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Washington D.C. Tuy nhiên, bà lưu ý vẫn cần chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Ngoài ra, Thị trưởng Bowser cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin tại cuộc họp báo sẽ được tổ chức vào lúc 19h30 giờ địa phương.

[Mỹ thông qua ngân sách khẩn cấp hỗ trợ chống dịch COVID-19]

Trước đó Thống đốc bang New York, Mỹ Andrew Cuomo ngày 7/3 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở bang Đông Bắc này đã lên đến con số 76.

Phát biểu họp báo, ông Cuomo cho biết thành phố New York, thủ phủ đông dân cư nhất của bang, hiện đã có 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, và vùng Westchester County cũng tăng 23 ca so với một ngày trước đó, lên đến 57 trường hợp.

Trong khi đó, hạt Nassau thuộc Long Island cũng có bốn ca, hạt Rockland có hai ca và hạt Saratoga có hai ca mới nhiễm.

Ông Cuomo nêu rõ: “Westchester rõ ràng là một vấn đề đối với chúng ta… Tại đây có sự lây lan ở các ổ dịch và các ổ dịch này có vẻ sẽ lây lan cho nhiều người nữa."

Tuy nhiên, ông cũng liên tục kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và nhấn mạnh rằng khoảng 80% người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do SARS-CoV-2 sẽ tự khỏi và nguy cơ đối với sức khỏe tổng thể của người dân New York vẫn là thấp./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)