Mỹ: Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa khởi kiện Google

Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa (RNC) cho rằng Google đã phân biệt đối xử với ủy ban này khi chuyển các email vào thư mục rác "vì mối liên hệ và quan điểm chính trị của RNC."
Mỹ: Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa khởi kiện Google ảnh 1Biểu tượng của Google tại tòa nhà ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa (RNC) ở Mỹ đã khởi kiện Google do chuyển các thư điện tử (email) của ủy ban này vào mục thư rác của người dùng.

Theo hồ sơ khởi kiện tại tòa án ở bang California, Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa cho rằng Google đã phân biệt đối xử với ủy ban này khi chuyển các email vào thư mục rác "vì mối liên hệ và quan điểm chính trị của Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa."

Trong đơn kiện, Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa nêu rõ Google đã loại bỏ hàng triệu email mà RNC gửi tới các nhà tài trợ tiềm năng và những người ủng hộ trong các thời điểm then chốt như gây quỹ tranh cử và xây dựng cộng đồng.

[Bang Texas kiện Google thu thập trái phép thông tin người dùng]

Google đã bác cáo buộc trên. Người phát ngôn của Google José Castañeda khẳng định Google không lọc email dựa trên mối liên hệ chính trị. Tính năng lọc thư rác của Gmail chỉ phản ánh hành vi của người dùng.

Ông Castañeda nêu rõ Google đã cung cấp hướng dẫn về các chiến dịch tranh cử. Gần đây, Google triển khai chương trình thí điểm do Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) phê duyệt về những người gửi liên quan đến chính trị và sẽ tiếp tục tối ưu hóa dịch vụ chuyển email bên cạnh việc hạn chế tối đa thư rác.

Tính năng lọc thư rác trên các dịch vụ thư điện tử thường loại bỏ những tin nhắc chứa những nội dung không mong muốn và chuyển chúng tới thư mục riêng biệt.

Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa khẳng định trong gần 1 tháng, gần như toàn bộ email của ủy ban này đều nằm ở mục hộp thư đến của người dùng, song đến cuối tháng - thời điểm quan trọng để gây quỹ, gần như toàn bộ những email này lại nằm trong thư mục rác.

Trước đây, giai đoạn cuối tháng là thời điểm RNC gây quỹ thành công nhất. Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa nêu rõ tình trạng phân biệt đối xử này đã kéo dài trong khoảng 10 tháng.

Theo Ủy ban toàn quốc của đảng Cộng hòa, việc email của họ bị chuyển vào thư mục rác đã khiến nguồn thu của họ giảm mạnh trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ đang tới gần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục